Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

Công thức Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản được làm từ các lớp bánh bông lan thơm ngon, granolas, kem tươi và kem, phủ trái cây tươi! Thưởng thức 2 phiên bản – Chocolate Banana Parfait và Strawberry Parfait!

Parfait sô cô la chuối và parfait dâu tây.

Cho dù bạn đang đọc bài đăng này trong mùa hè nóng ẩm như thiêu đốt hay mùa đông lạnh giá, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn Nhật Bản! Chúng ta có thể thưởng thức những món Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản (フ ル ー ツ パ フ ェ) này quanh năm, và tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm chúng với những nguyên liệu đơn giản!

Nếu bạn dạo quanh Nhật Bản và đi ngang qua các quán cà phê ( kissaten喫茶 店) và các nhà hàng gia đình, bạn sẽ thường thấy những chiếc bánh parfaits khổng lồ (đồ ăn bằng nhựa trông như thật) trên cửa sổ.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Strawberry Parfait

  • Kem tươi (công thức sau)
  • Bánh castella
  • Dâu tây
  • Bánh ngô
  • Si-rô sô-cô-la
  • Kem vani và / hoặc dâu tây
  • Hạnh nhân lát nướng
  • Cây bạc hà
  • Pocky

Sô cô la chuối Parfait

  • Kem tươi (công thức sau)
  • Brownie
  • Sô cô la granolas
  • Si-rô sô-cô-la
  • Kem sô cô la / vani
  • Chuối
  • Cây bạc hà
  • Bánh quy thuốc lá

Kem tươi

  • 2 cốc kem (whipping) nặng
  • 3 muỗng canh đường (tỷ lệ đường trên kem nặng phải là 8%, 480 x 0,08)
Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản
Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

 

Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản
Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Và hơn thế nữa…

Chuẩn bị trám răng:

  1. Chuẩn bị bồn nước đá bằng cách cho đá viên và nước vào một tô lớn. Đặt một bát trộn khô và sạch vào chậu nước đá và thêm 2 cốc kem đánh bông nặng, và 3 thìa đường vào để ngăn mát.
  2. Sau khi nguội, chuyển bát trộn sang máy trộn đứng và đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi đạt đỉnh trung bình đến cứng. Chuyển kem đã đánh bông vào một túi có đường ống. Bạn có thể đặt túi trong một chiếc ly cao và gập nửa trên của túi ra ngoài.
  3. Cắt bánh bông lan / bánh castella / bánh hạnh nhân thành các khối vuông nhỏ.
  4. Cắt trái cây tươi tùy thích.

Lắp ráp Strawberry Parfait:

  1. Đặt bánh ngô dưới đáy ly. Đặt các lát dâu tây theo chiều dọc xung quanh tấm kính bên trong để chúng ta có thể nhìn thấy quả dâu tây từ bên ngoài tấm kính. Lấp đầy khoảng trống bằng kem đánh bông.
  2. Thêm xi-rô sô-cô-la và một số viên Castella.
  3. Thêm một muỗng kem và nửa quả dâu tây xung quanh viền ly. Trang trí với các lát hạnh nhân và kem tươi.
  4. Và đặt nguyên một quả dâu tây, bạc hà và 2 quả dâu tây lên trên.

Lắp ráp Parfait sô cô la chuối:

  1. Đặt granolas dưới đáy ly. Thêm một ít kem tươi và các viên bánh hạnh nhân. Phun một ít xi-rô sô-cô-la theo chiều dọc lên ly bên trong để bạn có thể nhìn thấy các vết sô cô la từ bên ngoài ly.
  2. Thêm kem tươi, granolas và hạnh nhân cắt lát, sau đó là hai muỗng kem, trang trí với kem đánh và lát chuối.
  3. Lên trên với hạnh nhân thái lát, siro sô cô la, lá bạc hà và bánh quy thuốc lá lên trên.
Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản
Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

Món Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản
Cách làm Parfait trái cây ngon tuyệt của Nhật Bản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment