Cách làm Rau chân vịt ngâm (Ohitashi)

Công thức nấu ăn :Cách làm Rau chân vịt ngâm (Ohitashi)

Rau chân vịt là một loại rau siêu bổ dưỡng, bạn muốn ăn nó bao nhiêu lần cũng được. Rau chân vịt ngâm (Ohitashi), salad rau bina nấu chín, là một món ăn phụ rất phổ biến, tốt cho sức khỏe và tất nhiên là ngon ở Nhật Bản.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng : 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 người

  • 1 bó rau bina

    Cách làm Rau chân vịt ngâm (Ohitashi)
    Cách làm Rau chân vịt ngâm (Ohitashi)
  • 1/4 cốc Dashi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Vảy cá ngừ khô

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Trộn Dashi, nước tương và đường trong một cái bát nhỏ.
  2. Đun sôi nước trong một nồi lớn, sau đó cho cải bó xôi vào. Sau 15-30 giây, lấy ra khỏi bếp và xả nước.
  3. Để nguội rau bina trong vòi nước chảy, và vắt hết nước từ rau bina.
  4. Cắt cải bó xôi thành 2 đoạn cho vào tô, cho hỗn hợp nước sốt Dashi vào trộn đều.
  5. Ướp lạnh hoặc phục vụ ngay với rắc Katsuobuhi.

    Cách làm Rau chân vịt ngâm (Ohitashi)
    Cách làm Rau chân vịt ngâm (Ohitashi)

Thông tin về món ăn

Ohitashi có nghĩa là ngâm, và ở đây rau chân vịt được ngâm trong nước sốt Dashi. Cải bó xôi không tốn thời gian nấu nướng nên bạn có thể làm món này bất cứ khi nào bữa tối cần dọn gấp. Mặc dù có một chút bước nhỏ để làm nước sốt Dashi tạo nên sự khác biệt lớn về hương vị, nhưng bạn có thể bỏ qua nó và chỉ cần dùng nước tương. Nó không thể trở nên dễ dàng hơn thế!

Rắc Kastuobushi hoặc hạt mè lên trên và thưởng thức!

Hướng dẫn cách làm món Rau chân vịt ngâm đã hoàn thành , chúc các bạ n thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment