Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)

Công thức nấu ăn: Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)

Khi chiên ngập dầu trong nước dùng có vị xì dầu, rau sẽ hấp thụ hương vị từ nước dùng và biến thành một món ăn ngon. Mặc dù chiên ngập dầu nhưng Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) dùng không hề có dầu mỡ.

Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) là một món ăn phụ hoặc salad tiện dụng mà bạn có thể chuẩn bị trước.

Thời gian ướp là yêu cầu tối thiểu.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 5 phút – Thời gian ướp: 30 phút – Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) cần những nguyên liệu sau:

  • Dầu để chiên

Rau (lưu ý 1)

  • 80g / 2.8oz đậu bắp (tôi đã có 8 quả đậu bắp)
  • Ớt vàng 80g / 2.8oz
  • Ớt đỏ 80g / 2.8oz
  • 80g / 2.8oz măng tây
  • 100g / 3.5oz cà tím (lưu ý 2)
Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)
Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)

Nước dùng

  • Nước dùng dashi 300ml / 10oz
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mirin
  • Một chút muối

Trang trí (tùy chọn)

  • Hẹ tây / hành lá cắt nhuyễn (phần trắng), ngâm nước đá

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)

  1. Trộn các thành phần Nước dùng trong hộp có nắp đậy đủ lớn để vừa khít tất cả các loại rau.

Chuẩn bị rau

  1. Đậu bắp – tỉa phần đầu cuống. Chạy dao xung quanh phần cuối của thân cây, nơi thân cây và vỏ quả gặp nhau, để loại bỏ đường đen xung quanh đầu vỏ quả (xem ảnh trong bài đăng). Đâm vào mặt bên của vỏ quả để tạo một vết rạch nhỏ.
  2. Capsicum – loại bỏ cuống và hạt, sau đó cắt theo chiều dọc thành dải rộng 1,5cm / ⅝ “.
  3. Măng tây – tỉa đầu và cắt thành miếng dài khoảng 5cm / 2 ”.
  4. Cà tím – cắt bỏ cuống. Nếu sử dụng cà tím mỏng, bạn hãy cắt theo chiều dọc của quả cà tím để nêm 4-6 quả. Nếu chiều dài của nêm dài hơn 5cm / 2 ”, hãy cắt chúng làm đôi. Nếu sử dụng cà tím lớn, hãy cắt đôi miếng theo chiều dọc, sau đó cắt từng miếng theo chiều dọc với độ dày 1cm / ⅜ ”.

Chiên và Ướp

  1. Đổ đầy dầu vào chảo với độ sâu khoảng 1,5cm / ⅝ “và đun nóng đến 170C / 338F.
  2. Chiên các nguyên liệu cùng nhau trong khoảng 1 phút, đảo qua một nửa. Chiên rau trong một vài mẻ để dầu không bị quá đông (lưu ý 3).
  3. Chuyển rau đã chiên ra khay có lót giấy bếp để thấm bớt dầu. Sau đó, trong khi vẫn còn nóng, chuyển chúng vào nước dùng. (lưu ý 4)
  4. Khi tất cả các loại rau đã được đặt trong nước dùng, đậy nắp lại và để hộp trong tủ lạnh từ 30 phút đến vài giờ (lưu ý 5).

Phục vụ

  1. Đặt một vài miếng mỗi loại rau khác nhau vào bát hoặc đĩa riêng (lưu ý 6), phủ một lượng nhỏ hành tím / hành lá nếu dùng.
Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)
Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)

Món Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)
Cách làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi)

LƯU Ý để làm Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) ngon:

1. Bạn có thể sử dụng các loại rau khác tốt để chiên. Bạn cũng có thể giảm số lượng các loại rau khác nhau. Vui lòng xem bài đăng của tôi để biết các loại rau được gợi ý.

2. Tôi đã sử dụng ⅓ một quả cà tím lớn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng cà tím nhỏ, bạn có thể sử dụng cả quả.

3. Tùy thuộc vào kích thước của chảo mà bạn có thể xào một lúc số lượng rau củ khác nhau. Nếu sử dụng chảo lớn, bạn có thể xào hai loại rau với nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng dầu không quá đông.

4. Tôi chuyển rau của mẻ đầu tiên trong khi chiên mẻ thứ hai, sau đó tiếp tục di chuyển theo cách này giống như một dây chuyền sản xuất.

5. Bạn có thể ăn Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) sau khi ướp 30 phút. Nhưng hương vị của nước dùng sẽ ngấm vào rau và đậm đà hơn khi rau được ướp trong nước dùng một lúc. Ăn rau nguội khi thời tiết nóng nực cũng rất tuyệt.

6. Tôi đặt các loại rau giống nhau và trải ra các màu khác nhau, nhưng bạn có thể đặt chúng ngẫu nhiên nếu muốn.

7. Rau xào với nước dùng (Rau Agebitashi) để tủ lạnh 3 ngày. Nhưng màu của vỏ cà tím sẽ nhạt đi nếu để lâu trong nước dùng.

8. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần như một phụ. Giả sử 40ml dầu ngấm vào rau, 20% nước dùng ngấm vào rau thì có lẽ là nói quá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment