Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel

Salad rau arugula sảng khoái với hương vị thì là và cam rốn ngọt đi kèm với nước sốt giấm sâm panh hấp dẫn.

Bạn có thích kết cấu và hương vị của thì là? Đó là một thành phần mới mà tôi đã khám phá ra khi chuyển đến Mỹ Ở Nhật Bản, chúng tôi không sử dụng thì là trong nấu ăn, vì vậy tôi đã học cách sử dụng nó như một thành phần trong món súp của mình trước tiên, và tôi yêu thích nó.

Nhà hàng pizza địa phương của tôi đã sử dụng thì là sống trong món salad của họ và tôi hoàn toàn thích kết cấu này. Vì vậy, đây là món salad của tôi – Salad Arugula với Thì là và Cam Navel đã trở thành một trong những món salad yêu thích của gia đình chúng tôi mà tôi làm ở nhà.

Món salad đẹp mắt và ngon miệng này bao gồm 4 thành phần: rau arugula, một củ thì là, cam rốn và quả óc chó.

Arugula: Hương vị cay và hăng của nó làm tăng thêm sức hút cho món salad tươi mát này và bổ sung vị ngọt của cam rốn. Để thay thế, hãy thử rau bina non có hoặc không có cải xoong tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn đối với hương vị cay nồng.

Củ thì là: Củ thì là thái lát mỏng đóng một vai trò khá quan trọng trong món salad này bằng cách mang lại vị giòn hấp dẫn cho món salad rau arugula. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của loại rau này hoặc không có khả năng tiếp cận với nó, tôi chỉ cần bỏ qua nó. Một số người đề xuất cần tây để thay thế cho củ thì là trong các công thức nấu ăn khác nhau nhưng IMHO thì hương vị rất khác. Nếu là món hầm, tôi sẽ sử dụng cần tây để thay thế vì kết cấu của nó khá giống nhau và bạn không cảm nhận được hương vị tự nhiên của nguyên liệu nhiều như trong món hầm.

Cam: Chúng không hạt, ngọt và rất ngon và rất hiệu quả với món salad này. Tôi cũng sử dụng nước trái cây của họ để tạo thêm điểm nhấn hương hoa, cam quýt cho trang phục. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy chúng, bạn có thể thay thế chúng bằng Valencias hoặc bất kỳ loại cam ngọt nào khác.

Quả óc chó: Rang nhanh quả óc chó trên chảo để có hương vị thơm ngon và giòn hơn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn:

Để làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 3 muỗng canh quả óc chó rang
  • 1-2 quả cam rốn
  • ½ bóng đèn thì là
  • 1 muỗng canh thì là (tùy chọn)
  • Rau arugula 1,5 oz

Cách trang trí

  • ½ muỗng canh nước ép từ cam rốn
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng canh giấm sâm panh
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel
Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Đun nóng chảo ở lửa vừa và to và cho hạt óc chó vào nướng, đảo thường xuyên cho đến khi có mùi thơm. Chuyển quả óc chó ra đĩa và đặt sang một bên.
  3. Trong một bát nhỏ, vắt ½ muỗng canh nước cam vừa đủ và để sang một bên. Gọt vỏ cam và cắt đôi quả cam theo chiều ngang và cắt thành những lát dày ½ ”hình nửa vầng trăng.
  4. Để làm nước sốt, trộn cùng ½ muỗng canh nước cam ép (ở bước trước), 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và 1 muỗng canh giấm sâm panh. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Để qua một bên.
  5. Cắt bỏ thân và các lá có lông của củ thì là và loại bỏ các lớp bên ngoài bị thâm tím hoặc đổi màu. Tiết kiệm một số lá để trang trí. Cắt đôi củ theo chiều dọc và cắt bỏ phần lõi cứng. Cắt ngang củ thì là thành từng lát mỏng.
  6. Cho rau arugula và thì là vào một bát lớn và thêm nước sốt. Quăng nhẹ để lớp phủ hoàn toàn. Xếp salad ra đĩa và xếp các lát cam lên trên. Rắc quả óc chó và lá thì là. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel
Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel

Món Salad Arugula với Thì là và Cam Navel đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel
Cách làm Salad Arugula với Thì là và Cam Navel

 

Leave a Comment