Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột

Công thức nấu ăn :Cách làm món Salad bí ngô và dưa chuột

Sự kết hợp giữa bí ngô và dưa chuột là sự kết hợp tuyệt vời mang đến hương vị thơm ngon và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 1/4 – 1/3 Kabocha (bí ngô Nhật Bản)

    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 quả dưa chuột Nhật hoặc 2 quả dưa chuột nhỏ
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise (tốt nhất là mayo Nhật Bản)
  • Tiêu đen để nếm (tùy chọn)
  • Nho khô (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Bóc vỏ và cắt hạt lựu Kabocha rồi cho vào đĩa an toàn trong lò vi sóng. Đậy vung và nấu khoảng 6 phút trong lò vi sóng hoặc cho đến khi mềm. Nghiền nhỏ Kabocha (bạn không cần nghiền kỹ.) Thêm nước cốt chanh và để nguội.

    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
  2. Thái mỏng dưa chuột và rắc muối vào một bát khác. Để yên trong vài phút và vắt kiệt nước.

    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
  3. Trộn Kabocha, dưa chuột và sốt mayonnaise. Muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trộn hoặc phủ lên trên với một ít nho khô.

    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột
    Cách làm Salad bí ngô và dưa chuột

Thông tin về món Salad bí ngô và dưa chuột

Kabocha (bí ngô Nhật Bản.) Nó ngọt ngào, tốt cho sức khỏe và rất linh hoạt. Bạn có thể nấu nó giống như khoai tây. Nghiền nhỏ, chiên, đun nhỏ lửa, v.v. Hôm nay tôi làm món salad Kabocha đơn giản với dưa chuột. Nó tương tự như món salad khoai tây của Nhật Bản , nhưng nguyên liệu ở đây đơn giản hơn rất nhiều. Kabocha có thể được làm mềm trong lò vi sóng rất dễ dàng và nhanh chóng, vì vậy có thể làm món salad nhanh chóng. Món ăn phụ hoàn hảo cho bữa tối các ngày trong tuần!

Hướng dẫn cách làm món Salad bí ngô và dưa chuột đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment