Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu 

Món salad bít tết thịnh soạn, thỏa mãn và ngon miệng giúp món salad rau xanh trung bình của bạn lên một bậc với Salad bít tết bò với sốt Shoyu ス テ ー キ サ ラ ダ kiểu Nhật!

Nấu ăn mùa hè đối với tôi là tất cả về nướng và làm (tương đối) bữa ăn nhẹ, và hy vọng sẽ cần ít thời gian nấu nướng hơn trong bếp. Nướng một số miếng bít tết thơm ngon, hái rau xanh tươi và rau mùa hè từ vườn của bạn, và làm món salad thịnh soạn và ngon miệng này với nước sốt kiểu Nhật tự làm!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad bít tết bò với sốt Shoyu ス テ ー キ サ ラ ダ cần những nguyên liệu sau:

Đối với bít tết:

  • Bò bít tết ribeye 12-16 oz (bạn có thể dùng bít tết sườn hoặc cắt miếng tùy thích)
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)

Đối với Shoyu Dressing

  • ½ củ hành tây
  • 4 muỗng canh nước tương không chứa gluten
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1½ muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh đường
  • 1½ muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh (½ quả chanh)
  • 2 muỗng cà phê hạt mè trắng đã nướng

Đối với Salad

  • 2 số ít pha trộn xà lách (bé cải xoăn, rau mizuna, Pak-choi, rau mizuna, komatsuna, em bé rau bina vv)
  • 1 củ cải dưa hấu
  • 2 củ cải đỏ
  • ½ quả dưa chuột kiểu Anh
  • ½-1 quả bơ
  • 6 quả cà chua bi
Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu ス テ ー キ サ ラ ダ
Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu

Thu thập tất cả các thành phần

Để chuẩn bị bít tết

  1. Để miếng bít tết ở nhiệt độ phòng trong 30 phút.
  2. Dùng khăn giấy thấm khô miếng bít tết. Rắc đều cả hai mặt (và các cạnh) với muối kosher và hạt tiêu đen mới xay.
  3. Đun nóng dầu ô liu trong chảo gang trên lửa lớn. Tôi thường dùng cọ silicone để thoa dầu. Cho miếng bít tết vào chảo, khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Trong thời gian này, không di chuyển miếng bít tết xung quanh hoặc lật. Bạn có thể dùng kẹp để ấn xuống để miếng bít tết có những vết sear đẹp mắt.
  4. Lấy miếng bít tết ra khỏi nhiệt và để trên thớt trong 10 phút. Nếu bạn cắt thịt ngay, tất cả nước sẽ chảy ra. Cắt lát mỏng, chống thớ thịt.

Chuẩn bị trang trí

  1. Trong máy xay thực phẩm, hãy xay nhuyễn hành tây.
  2. Cho nước tương, hành tây xay nhuyễn và dầu ô liu vào cốc đong 1 cốc.
  3. Thêm mirin, đường và giấm gạo.
  4. Thêm nước cốt chanh và hạt mè và đánh đều.

Để lắp ráp món salad

  1. Kết hợp món salad với hỗn hợp salad (hỗn hợp rau xanh Châu Á của tôi có cải xoăn baby, rau xanh Châu Á, rau bina non), củ cải dưa hấu, củ cải đỏ, dưa chuột Anh, bơ và cà chua bi. Bạn có thể chọn bất kỳ loại salad lá và các thành phần salad khác mà bạn thích.
  2. Đặt miếng bít tết lên trên và rưới nước sốt shoyu.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ nước sốt và bít tết trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần.
Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu ス テ ー キ サ ラ ダ
Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu 

Món Salad bít tết bò với sốt Shoyu ス テ ー キ サ ラ ダ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu ス テ ー キ サ ラ ダ
Cách làm Salad bít tết bò với sốt Shoyu 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment