Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)

Salad Bún Nhật (Harusame Salad) là một món salad mùa hè sảng khoái với giăm bông, dưa chuột, cà rốt và rong biển wakame. Nó rất đơn giản và nhanh chóng để thực hiện. Nó cũng có thể là một món ăn chính giống như các món bún!

Nếu bạn là người ăn chay, hãy bỏ qua giăm bông hoặc thay thế bằng các loại rau khác.

Salad Bún Nhật (Harusame Salad) là một trong những món salad luôn được bán tại ‘depachika’ (デ パ 地下) – chợ thực phẩm nằm dưới lòng đất của các cửa hàng bách hóa Nhật Bản. ‘Depa’ (デ パ) đến từ ‘cửa hàng bách hóa’ và ‘chika’ (地下) có nghĩa là dưới lòng đất.

Bún gỏi dà đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè nắng nóng, có lẽ bởi sợi bún trong mờ mang lại sự thanh mát và tạo cảm giác sảng khoái cho thực khách.

Bún có thể làm nhiều thứ khác nhau tùy theo ẩm thực. Đối với người Ý, bún là một loại mì sợi rất mỏng. Ở châu Á, mì gạo mỏng được gọi là bún gạo. Sợi mì mỏng khô được làm từ tinh bột đậu xanh hoặc khoai tây còn được gọi là bún và đây là những gì tôi đang nói đến hôm nay.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad Bún Nhật (Harusame Salad) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 40g harusame (hoặc bún đậu xanh, lưu ý 1)
  • 30g cà rốt , thái sợi
  • 50g dưa chuột , thái sợi
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 30g giăm bông cắt lát , julienned (lưu ý 2)
  • 20g rong biển wakame (chú thích 3)
Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)
Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)

Gia vị

  • 2,5 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu mè

Topping (tùy chọn)

  • Hạt mè trắng rang

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)

  1. Cho các nguyên liệu vào tô hoặc lọ và trộn đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Rắc muối lên cà rốt thái sợi và dưa chuột vào bát, trộn đều và để trong 5 phút. Vắt bớt nước và cho chúng vào bát trộn.
  3. Ngâm harusame trong nước sôi trong 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên gói. Để ráo nước và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Nếu sợi bún rất dài, hãy chụm chúng lại và cắt thành 2-3 sợi ngắn (= dùng đũa gắp dễ hơn).
  4. Cho bún, thịt nguội và rong biển wakame vào bát trộn và trộn chúng nhẹ nhàng để tất cả các nguyên liệu được trộn đều.
  5. Quét qua nước sốt, chuyển salad ra đĩa / bát phục vụ và rắc mè rang lên trên salad nếu dùng.
Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)
Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)

Món Salad Bún Nhật (Harusame Salad) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)
Cách làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad)

LƯU Ý để làm Salad Bún Nhật (Harusame Salad) ngon:

1. Harusame là một loại bún khô của Nhật Bản được làm từ tinh bột đậu xanh và / hoặc khoai tây. Bạn có thể mua harusame ở các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản nhưng thay vì harusame, bạn có thể dùng bún đậu xanh (còn gọi là bún đậu xanh hoặc đậu xanh), có bán ở các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Xem ảnh mẫu bún Nhật và bún Tàu.

Đừng nhầm với bún gạo. Chúng không giống nhau và trở nên trắng khi chưng cách thủy trong khi bún đậu xanh vẫn trong mờ ngay cả khi đã nấu chín.

2. Giăm bông thông thường không hun khói là tốt nhất. Bạn có thể thay thế bằng thịt gà xé nhỏ nấu chín (luộc hoặc hấp).

Bỏ món này hoặc thay thế bằng các loại rau khác như giá đỗ hoặc nấm mèo để làm món chay. Chần giá đỗ / nấm đen trước khi bổ sung.

3. Tôi bù nước khoảng một muỗng canh rong biển wakame khô. Nếu bạn có rong biển wakame tươi, điều đó sẽ còn tốt hơn. Nếu rong biển wakame của bạn là một loại rong biển dài, hãy cắt nó thành những miếng nhỏ hơn.

4. Salad bún Nhật có thể để trong tủ lạnh 2-3 ngày nhưng kết cấu của sợi bún bị biến chất một chút.

5. Thông tin dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần:

Phục vụ : 148g calo : 282kcal chất béo : 15g (23%) chất béo bão hòa : 2.2g (11%) không bão hòa đa chất béo : 6.1g không bão hòa đơn béo : 5.5g cholesterol : 8mg (3%) Natri : 1435mg (60%) Kali : 324mg ( 9%) carbohydrate : 29g (10%) chất xơ : 3,3g (13%) đường : 8,2g protein : 9,8g vitamin a : 52% vitamin c : 3,1% canxi : 14% sắt : 19%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment