Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ

Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ là một món salad nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn no bụng. Trộn với cá ngừ đóng hộp và da đậu phụ cắt lát, giúp tăng thêm kích thước cho kết cấu, Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ giúp bạn dễ dàng ăn nhiều lá xanh. Món salad chỉ được trang trí bằng dầu mè, nước tương nhạt và một chút sốt mayonnaise.

Chỉ mất 10 phút để thực hiện! Thời gian bạn phải chịu khó nhất chính là thời gian đun nước sôi để có thể chần cải xanh.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 2 người:

  • 200g / 7.1oz mù tạt xanh (lưu ý 1)
  • Tấm da đậu hũ khô 10g / 0,4oz , cắt thành dải dài 5cm / 2 “x 5mm / 3/16 ” (lưu ý 2)
  • Các khối cá ngừ đóng hộp 65g / 2.3oz ngâm trong nước suối , để ráo (lưu ý 3)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê mayonnaise (lưu ý 4)
  • Một chút hạt tiêu (tùy chọn)
Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ
Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ

  1. Ngâm các dải da đậu phụ trong nước trong 5 phút để bù nước, sau đó để ráo.
  2. Đun sôi nước trong một cái nồi lớn. Thêm một chút muối (không có trong nguyên liệu) và cho cải bẹ xanh vào, đảm bảo rằng tất cả các lá ngập trong nước.
  3. Khi nước bắt đầu sôi trở lại (lưu ý 3), để ráo và thêm nước lạnh vào nồi cùng với lá để nhanh nguội.
  4. Rửa sạch từng gốc bằng vòi nước chảy để làm sạch đầu rễ của cụm vì chúng có xu hướng tích tụ đất.
  5. Căn chỉnh tất cả các thân cây với phía gốc ở bên phải (đối với người thuận tay phải). Cắt ở đầu gốc và loại bỏ các bit gốc. Bắt đầu từ đầu gốc, cắt lá thành từng đoạn dài khoảng 5cm.
  6. Mỗi lần lấy một nắm lá cắt nhỏ, vắt ráo nước rồi chuyển vào cối trộn.
  7. Vắt nước ra khỏi miếng da đậu phụ đã được làm trong nước và cho chúng vào bát trộn.
  8. Cho cá ngừ vào bát trộn và trộn đều với các nguyên liệu khác. Đảm bảo rằng các mảnh mù tạt xanh được tách ra (chúng bị dính vào nhau khi vắt hết nước) và trộn với các thành phần khác.
  9. Thêm dầu mè, nước tương và sốt mayonnaise. Thêm hạt tiêu nếu sử dụng và trộn đều tất cả các thành phần.
Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ
Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ

Món Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ
Cách làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ

LƯU Ý để làm Salad cải xanh Nhật Bản và cá ngừ ngon:

1. Tìm loại cải xanh Nhật Bản được gọi là ‘ karashina ‘, sẽ là tốt nhất. Cải xanh của Trung Quốc baby rất giống.

Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy những cây mù tạt xanh đã được trồng hoàn toàn thì cũng không sao. Thời gian chần sẽ lâu hơn một chút do thân cây dày (mình chần trong 1 phút). Nếu thân cây quá dày, bạn có thể cắt đôi theo chiều dọc để thân cây mỏng hơn mà không cần tách hai nửa.

Để tránh phần lá mềm quá chín, bạn cho phần đầu lá vào nước sôi trước, giữ cho phần lá xanh ở trên mặt nước một lúc, sau đó ấn phần lá vào trong nước.

Rau bina, Broccolini, bông cải xanh Chinee hoặc cải ngọt cũng có thể là những lựa chọn thay thế tốt.

2. Thay vì vỏ đậu phụ, bạn có thể sử dụng 50g / 1.8oz nấm enoki đã chần. Bỏ cuống và cắt làm đôi nếu quá lâu trước khi chần. Để nguội chúng và vắt bớt nước trước khi trộn vào món salad.

Bạn cũng có thể thay vỏ đậu phụ bằng giá đỗ chần. Đảm bảo vắt kiệt nước trước khi thêm vào bát trộn.

3. Tôi đã sử dụng loại cá ngừ đóng hộp nhỏ nhất có trọng lượng tịnh là 95g / 3,4oz. Sau khi rút hết chất lỏng, nó nặng khoảng 65g / 2.3oz.

Bạn có thể dùng gà chần nếu thích. Băm nhỏ nó sau khi chần.

4. Mayonnaise tạo vị umami cho món salad. Nó cũng làm cho việc thay băng nhẹ nhàng hơn. Nếu không thích dùng sốt mayonnaise, bạn có thể thay bằng một chút muối.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment