Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi

Salad cải xoong trộn sốt Wasabi là một món salad rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị. Cải xoong với dưa chuột là món salad kiểu phương Tây nhưng cách trộn Wasabi lại mang đậm hương vị Nhật Bản, với nước tương và một lượng wasabi ngon.

Cải xoong có vị hơi đắng, tính nóng và hơi the. Tôi khá ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng việc thêm một loại gia vị nóng khác (wasabi) lại có tác dụng rất tốt với cải xoong. Sốt Wasabi bằng cách nào đó làm cho cải xoong bớt hăng hơn.

Nếu bạn nghĩ về nó, có một số món ăn mà hai nguyên liệu giống nhau về một số cách nhưng cũng khá khác nhau lại kết hợp với nhau, tạo ra một hương vị tuyệt vời đến không ngờ.

Salad cải xoong trộn sốt Wasabi là một trong số đó. Chúng đều có vị cay và nóng nhưng khi trộn với nhau, cải xoong được biến tấu và dễ ăn hơn.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Tổng: 5 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad cải xoong trộn sốt Wasabi cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • Cải xoong 80g / 2.8oz
  • 80g / 2.8oz dưa chuột

Nước sốt Wasabi

  • 2 muỗng canh dầu nhẹ không mùi (lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh wasabi nghiền / wasabi paste (lưu ý 2)
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Một chút đường
Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi
Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi

  1. Nếu cải xoong có thân dài chứ không phải cành, hãy cắt đôi hoặc thành ba khúc để dễ nhặt hơn.
  2. Cắt dưa chuột theo chiều dọc thành các phần tư thành các que. Sau đó cắt mỗi que thành từng miếng 2cm vuông góc với vết cắt đầu tiên.
  3. Cho cải xoong và miếng dưa chuột vào tô.
  4. Cho các nguyên liệu làm sốt Wasabi vào một lọ nhỏ và lắc đều cho đến khi đường tan hết và không còn váng mù tạt.
  5. Cho hỗn hợp nước sốt vào bát rau và đầm kỹ.
  6. Chuyển sang bát phục vụ.

Món Salad cải xoong trộn sốt Wasabi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi
Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi

LƯU Ý để làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi ngon:

1. Các loại dầu nhẹ không mùi bao gồm dầu hạt nho, dầu hạt cải, dầu thực vật và dầu hướng dương.

2. Vui lòng tham khảo bài đăng của tôi Root Vegetable Salad with Wasabi Mayonnaise để biết thêm chi tiết về wasabi.

Lượng wasabi cần thiết tùy thuộc vào độ nóng mà bạn muốn. Vui lòng điều chỉnh số lượng theo ý thích của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào loại wasabi bạn sử dụng. Wasabi tươi có hương vị và đá wasabi mạnh nhất.

3. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 115g calo : 168kcal chất béo : 15g (23%) chất béo bão hòa : 1,1g (6%) chất béo chuyển hóa : 0,1g chất béo không bão hòa đa : 2,8g chất béo không bão hòa đơn : 11g cholesterol : 0mg (0%) natri : 792mg (33%) kali : 246mg (7%) carbohydrate : 7,2g (2%) chất xơ : 1,1g (4%) đường : 2,3g protein : 2,1g vitamin a : 26% vitamin c : 31% canxi : 4,7% sắt : 2%

CÁC LOẠI RAU KHÁC BẠN CÓ THỂ MUỐN THỬ

Hôm nay tôi đã dùng cải xoong và dưa chuột nhưng có những loại rau khác có thể kết hợp tốt với Nước sốt Wasabi.

Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi
Cách làm Salad cải xoong trộn sốt Wasabi

Để kể tên một số loại, bơ, cà chua, mizuna, daikon, hành tây. Ví dụ, bơ thái hạt lựu và cà chua non (hoặc cà chua thái hạt lựu), củ cải cắt lát và dưa chuột sẽ rất tuyệt với Nước sốt Wasabi. Hành tây thái mỏng cũng rất tốt.

Tôi nghĩ rằng hỗn hợp lá xanh cũng có thể làm tốt với sốt Wasabi.

Số lượng của mỗi thành phần cần thiết để làm sốt Wasabi trong công thức của tôi sẽ tạo ra hương vị mà tôi thích. Nhưng bạn có thể điều chỉnh lượng xì dầu, mù tạt và nước cốt chanh cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Đặc biệt, lượng đá bạn nhận được từ wasabi sẽ phụ thuộc vào mức độ chịu đựng của bạn đối với độ cay. Tôi hy vọng bạn tìm thấy sự kết hợp phù hợp của các thành phần và thưởng thức món salad!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment