Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua

Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua là món salad cực đơn giản nhưng lại không mất thời gian để làm. Mận ngâm chua chua mặn mặn tạo thêm hương vị độc đáo cho nước sốt, rất hợp với món Salad Daikon (củ cải trắng). Kết hợp với nước tương, nước sốt mang một nét đặc trưng của Nhật Bản.

Người Nhật rất thích ăn daikon (củ cải trắng). Julienned daikon được bao gồm trong món salad khá thường xuyên. Khi bạn đến tầng hầm của các cửa hàng bách hóa, nơi bán thực phẩm chế biến sẵn, một vài món salad làm từ daikon (củ cải trắng) luôn được trưng bày.

Hôm nay tôi cắt daikon (củ cải trắng) thành những que diêm nhưng bạn có thể cắt nó thành nhiều hình dạng khác nhau như hình chiếc bánh hoặc thành dải ruy băng nếu bạn thích.

Umeboshi được làm bằng cách ngâm mận trong muối, sau đó bán khô. Đó là nơi xuất phát cái tên ‘ umeboshi ‘ (梅干). Ume (梅) là mận, boshi (干) xuất phát từ động từ ‘ hosu ‘ (干 す) có nghĩa là khô. Mặc dù chúng ta gọi nó là mận, nhưng mận umeboshi là một loài khác với mận bạn ăn như một loại trái cây. Nó giống như mơ hơn.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • Đĩa dày 200g (7oz) diakon (củ cải trắng)  (khoảng 2 x 4cm (1½ “), ghi chú 1)
  • 60-80g (2.1-2.8oz) rau bina hoặc mizuna

Plum Dressing

  • 1 umeboshi (lưu ý 3), bỏ hạt, cắt miếng rất nhỏ
  • 2 muỗng canh nước dùng dashi (lưu ý 3)
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh dầu salad
  • ½ muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê đường
Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua
Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua

Trang trí

  • 1 cốc cá ngừ bào (lưu ý 3)
  • ¼ rong biển nướng dạng tấm , thái nhỏ thành miếng dài khoảng 3 cm (1¾ “) (tùy chọn)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua

  1. Cho tất cả các thành phần của Dressing vào lọ có nắp và lắc đều (hoặc cho vào bát và trộn thật đều). Có thể để lại những khối umeboshi trong băng.
  2. Đặt đĩa daikon lên thớt, hình tròn úp xuống. Cắt lát dày 2mm (1/16 “), sau đó cắt các lát theo cùng chiều thành que diêm 2mm. Để que daikon trong bát chứa đầy nước lạnh (không có trong nguyên liệu) trong 5 phút cho giòn.
  3. Trải rau bina non lên thớt và cắt chúng 3-4 lần với khoảng cách bằng nhau. Điều này sẽ làm cho kích thước của rau bina nhỏ hơn. Nếu sử dụng mizuna, hãy cắt chúng thành đoạn dài 4cm (1½ “).
  4. Trộn củ cải và rau bina trong một cái bát. Sau đó, chuyển salad vào đĩa phục vụ.
  5. Cho cá ngừ bào và rong biển nướng lên trên nếu dùng. Đổ nước sốt mận lên trên món salad và dọn ra đĩa, hoặc dọn món salad với nước sốt ở bên cạnh.
Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua
Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua

Món Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua
Cách làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua

LƯU Ý để làm Salad củ cải trắng với sốt mận ngâm chua ngon:

1. Daikon của tôi có đường kính khoảng 6-7cm. Chiều dài của que diêm (tức là độ dày của đĩa) không nhất thiết phải chính xác là 4cm (1½ “). Đôi khi tôi cắt chúng đi 3 cm (1¾”).

2. Umeboshi là mận Nhật Bản ngâm muối và bán khô. Vui lòng xem bài đăng của tôi để biết thêm chi tiết và hình ảnh.

3. Đối với phiên bản ăn chay, hãy sử dụng konbu-dashi. Bạn có thể tìm thấy cách làm konbu-dashi trong Các loại kho Dashi . Bỏ miếng cá ngừ hoặc thay thế bằng hành tây chiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment