Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

Công thức nấu ăn: cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

Salad Cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu) là một món salad đơn giản, và thịt cua làm cho món salad này trở nên sang trọng một chút. Nó là một món salad nhẹ nhàng và nước sốt giấm ngọt rất hợp với thịt cua.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu) cần những nguyên liệu sau:

Đối với nguyên liệu chính

  • 100g / 3.5 oz thịt cua nấu chín (lưu ý 1)
  • 1 quả dưa chuột cắt lát mỏng
  • 50g / 1.8oz rong biển wakame (được bù nước từ khoảng 5g / 0.2oz rong biển wakame khô, lưu ý 2)
  • ½ muỗng cà phê muối
Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)
Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

Bạn cũng cần

Amazu ( Sốllt giấm ngọt)

3 muỗng canh giấm rượu gạo
2 muỗng canh đường
½ muỗng cà phê nước tương nhạt

Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)
Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

  1. Cho tất cả các nguyên liệu Amazu vào bình hoặc bát và trộn đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Rắc muối lên trên dưa chuột đã cắt lát, trộn đều và để trong 10 phút cho héo.
  3. Vắt hết nước dưa chuột và cho vào bát trộn.
  4. Bẻ thịt cua rất lớn thành nhiều phần nhỏ hơn, một số thành mảnh (lưu ý 3). Để dành một ít thịt cua lớn có da đỏ để trang trí và cho phần còn lại vào bát cùng với dưa leo (lưu ý 4).
  5. Nếu wakame ở dạng sợi dài, hãy cắt chúng thành miếng vừa ăn. Vắt hết nước và cho chúng vào bát (lưu ý 4).
  6. Trộn các nguyên liệu trong bát sao cho các nguyên liệu được rải đều (lưu ý 4).
  7. Chuyển hỗn hợp vào bát phục vụ, đặt một vài khối thịt cua lớn để riêng vào mỗi bát và dùng với amazu trong một cái lọ nhỏ. Ngoài ra, đổ amazu lên trên salad và phục vụ.
Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)
Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

Món Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)
Cách làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu)

LƯU Ý để làm Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu) ngon:

1. Tôi dùng thịt cua từ chân cua hoàng đế nấu chín. Do kích thước của chân lớn nên việc tách thịt khỏi chân sẽ dễ dàng hơn so với những con cua nhỏ hơn. Tương tự như vậy, cua tuyết cũng rất tuyệt vời cho món ăn này. Tất nhiên bạn có thể sử dụng các loại cua khác như cua xanh.

Tôi cũng đã thử dùng thịt cua đóng hộp. Hương vị thì ổn nhưng thịt cua đóng hộp mà tôi có thể tìm thấy ở Sydney không phải là những khối thịt mà là những mảnh thịt cua trắng trong nước muối. Như bạn có thể thấy từ bức ảnh trong bài đăng, món ăn trông không có nhiều màu sắc và nó thiếu yếu tố gây ấn tượng. Nếu thịt cua đóng hộp (hoặc trong bồn) thành từng khối thì sẽ tốt hơn nhiều.

2. Nếu bạn có rong biển wakame tươi đông lạnh, điều đó sẽ tốt hơn.

3. Nếu bạn đang sử dụng thịt cua trong một cái lon hoặc một bồn nước muối, hãy xả bớt chất lỏng.

4. Thay vì trộn các thành phần salad, bạn có thể tập hợp các thành phần riêng lẻ lại với nhau trong một cái bát (xem ảnh trong bài).

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 107 kcal

Ngày nay, món Salad cua và dưa chuột với sốt giấm ngọt (Amazu) được gọi là Crab Sunomono ở Nhật Bản. Sunomono (酢 の 物) là một từ chung để chỉ các món ăn có sốt giấm của Nhật Bản. Nó bao gồm các món ăn mà tôi đã đăng cách đây một thời gian – Dưa chuột và rong biển Sunomono và bạch tuộc và dưa chuột Sunomono.

Leave a Comment