Cách làm Salad Daikon và quả hồng

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad Daikon và quả hồng

Salad Daikon và quả hồng khá phổ biến ở Nhật Bản như một món salad mùa thu. Màu sắc của cam và trắng rất đẹp và hấp dẫn, đặc biệt là khi nó được thêm một lượng nhỏ lá xanh vào. Salad là một hỗn hợp đơn giản của dầu, nước cốt chanh và giấm.

Khi chín, quả hồng có vị ngọt và đôi khi hơi thơm. Kết cấu thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mức độ chín, bắt đầu với kết cấu cứng giòn và chuyển sang rất mềm, gần giống như thạch.

Người Nhật và quả hồng có mối quan hệ sâu sắc từ xa xưa. Điều này là do khí hậu của Nhật Bản hoàn toàn phù hợp với quả hồng. Việc lai tạo chéo đã tiến bộ và nhiều giống hồng đã ra đời. Đó là lý do tại sao những quả hồng được bán phổ biến nhất ở Úc, và có lẽ ở một số quốc gia khác, lại có tên tiếng Nhật.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm Salad Daikon và quả hồng cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 150 g (5.3oz) daikon (củ cải trắng) (khoảng 2 đĩa dày 4 cm (1½ ”), lưu ý 2)
 • 150 g (5.3oz) hồng đã gọt vỏ (lưu ý 1)
 • 15 g (0,5 oz) lá mizuna (tùy chọn, chú thích 3)
Cách làm Salad Daikon và quả hồng
Cách làm Salad Daikon và quả hồng

Gia vị

 • 1 muỗng canh nước cốt chanh
 • 1 muỗng cà phê giấm rượu gạo (hoặc giấm táo)
 • 1 muỗng canh dầu hạt cải (hoặc dầu thường khác, lưu ý 5)
 • Một chút muối
 • Tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad Daikon và quả hồng

 1. Đặt đĩa daikon ( củ cải trắng) lên thớt, hình tròn úp xuống. Cắt lát dày 3mm (⅛ “), sau đó cắt các lát theo cùng hướng thành các que diêm 3mm (⅛”). Để các que daikon (củ cải trắng) trong một bát chứa đầy nước lạnh (không có trong nguyên liệu) trong 5 phút để làm cho chúng giòn.
 2. Cắt quả hồng theo chiều dọc thành các lát dày 3mm (⅛ “), sau đó cắt các lát theo cùng chiều thành các que diêm 3mm (⅛”).
 3. Nếu lá mizuna lớn liên quan đến quả hồng và daikon, hãy cắt chúng làm hai.
 4. Cho hồng, daikon và mizuna vào bát.
 5. Cho tất cả các thành phần của Dressing vào một cái lọ hoặc một cái bát nhỏ và lắc / trộn đều.
 6. Đổ nước sốt vào bát hồng và nhẹ nhàng trộn salad để quả hồng, lá daikon và lá mizuna rải đều và phủ đều trong nước sốt.
 7. Chuyển salad sang từng bát phục vụ riêng lẻ hoặc bát lớn. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Salad Daikon và quả hồng
Cách làm Salad Daikon và quả hồng

Món Salad Daikon và quả hồng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad Daikon và quả hồng
Cách làm Salad Daikon và quả hồng

LƯU Ý để làm Salad Daikon và quả hồng ngon:

1. Quả hồng của tôi không lớn lắm. Sau khi loại bỏ phần đầu màu xanh lá cây và lột vỏ, nó còn khoảng 150g (5,3 oz). Trọng lượng không cần phải chính xác.

2. Những que diêm hồng của tôi dài khoảng 4cm. Vì vậy, tôi đã làm cho các que diêm daikon có chiều dài bằng với các que hồng để làm cho món salad trông gọn gàng và đồng đều. Điều này không bắt buộc nhưng bạn có thể cố gắng làm cho chúng gần nhau nhất có thể.

Tôi cần hai đĩa vì daikon của tôi không lớn lắm. Bạn có thể chỉ cần một đĩa béo hoặc ba đĩa gầy. Tỷ lệ daikon và thanh hồng cũng có thể được điều chỉnh.

3. Sẽ khá ổn nếu không thêm mizuna hoặc bất kỳ màu xanh nào khác cho vấn đề đó. Nhưng tôi nghĩ rằng một chút màu xanh lá cây làm cho món salad này trở nên rực rỡ hơn. Thay vì mizuna, bạn có thể sử dụng lá rau bina non, lá tên lửa non, dưa chuột thái lát hoặc bạn chỉ cần rắc mùi tây cắt nhỏ.

4. Các loại dầu thường được đề xuất khác bao gồm dầu đậu phộng và dầu hạt nho. Bởi vì hương vị của quả hồng khá tinh tế, bạn không muốn sử dụng dầu có hương vị mạnh như dầu ô liu hoặc dầu mè.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment