Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản

Salad khoai tây Nhật Bản giống như khoai tây nghiền bán trộn với rau, giăm bông, trứng và sốt mayonnaise. Những miếng nhỏ của cà rốt, dưa chuột, hành tây, giăm bông và trứng làm cho nó hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nó không quá kem, không quá nồng, nhưng có hương vị thơm ngon. Điều làm nên sự nổi bật của món salad khoai tây này là kết cấu nhão và loại sốt mayonnaise nổi tiếng của Nhật Bản, Kewpie mayonnaise.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 35 phút – Tổng thời gian: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Salad khoai tây Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 800g (1,8lb) khoai tây giàu tinh bột (lưu ý 1)
 • 90g (3.2oz) dưa chuột
 • 90g (3.2oz) hành tây
 • 90g (3.2oz) cà rốt
 • 50g (1.8oz) giăm bông cắt lát mỏng (lưu ý 2)
 • 2 quả trứng luộc
 • 6 muỗng canh Kewpie mayonnaise
 • 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
 • Hạt tiêu (ưu tiên tiêu trắng)
 • Muối

Phục vụ

 • Lá rau diếp xanh
Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản
Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad khoai tây Nhật Bản

 1. Cho khoai vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập khoai. Vặn lửa lớn và đun nhỏ lửa.
 2. Nấu khoai tây cho đến khi một xiên tre hoặc một con dao mỏng có thể xuyên qua tâm của khoai tây một cách dễ dàng. Quá trình này sẽ mất 15-40 phút tùy thuộc vào kích thước của khoai tây (lưu ý 3).
 3. Cắt mỏng dưa chuột thành lát 2mm (1/16 ”) (lưu ý 4). Rắc một chút muối lên trên các lát dưa chuột và để chúng trong 10 phút. Dưa chuột phải ướt và mềm. Rửa sạch và vắt kiệt nước.
 4. Cắt đôi hành tây theo chiều ngang, sau đó cắt lát mỏng theo chiều dài càng tốt. Rắc một chút muối lên các lát hành tây và để chúng trong 10 phút. Rửa sạch và vắt kiệt nước.
 5. Cắt cà rốt thành các phần tư theo chiều dài (lưu ý 5), sau đó cắt miếng dày 2mm (1/16 ”) vuông góc với vết cắt ban đầu. Đun sôi các lát cà rốt trong một nồi nhỏ trong vài phút cho đến khi mềm. Làm khô hạn.
 6. Cắt lát giăm bông thành miếng khoảng 3cm x 5mm (1⅛ ”x ⅜”).
 7. Cắt trứng luộc thành hình khối 5mm (3/8 ”) (lưu ý 6).
 8. Khi khoai chín, cho ráo nước vào chao. Gọt vỏ khoai tây ngay lập tức và cho vào chảo vừa đổ. Trời rất nóng vì vậy hãy dùng một miếng vải hoặc nhiều lớp giấy bếp để giữ khoai tây.
 9. Dùng máy nghiền khoai tây nghiền nát nửa củ khoai tây để lại một số miếng khoai tây. Sau đó hạ nhiệt xuống ít nhất là gần bằng nhiệt độ phòng.
 10. Thêm dưa chuột, hành tây, cà rốt, sốt mayonnaise, mù tạt, tiêu xay (vài sợi nhỏ) và một vài chút muối vào khoai tây. Dùng thìa gỗ tròn trộn đều hỗn hợp.
 11. Dành một muỗng canh trứng luộc hình khối để trang trí, cho phần còn lại của trứng luộc vào khoai tây và trộn nhẹ.
 12. Đặt một miếng salad khoai tây vào đĩa phục vụ hoặc trong bát với rau diếp lá xanh ở bên cạnh. Rắc phần trứng luộc còn lại lên trên salad khoai tây.
Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản
Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản

Món Salad khoai tây Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản
Cách làm Salad khoai tây Nhật Bản

LƯU Ý để làm Salad khoai tây Nhật Bản ngon:

1. Khoai tây có tinh bột là thích hợp nhất cho món ăn này vì chúng trở nên đẹp và xốp khi nấu chín. Tốt nhất để sử dụng là Russet (phổ biến ở Mỹ), Kem Hà Lan, King Edward hoặc Red Delight. Tuy nhiên, những loại khoai tây đa năng như Golden Delight, Coliban, Red Rascal và Sebago (phổ biến ở Úc) vẫn có tác dụng tuyệt vời.

2. Giăm bông có thể có nhiều tên khác nhau tùy thuộc vào quốc gia. Miễn là giăm bông không cần nấu chín, không hun khói, không như xúc xích Ý và không ngọt, thì bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giăm bông nào.

3. Nếu bạn sắp hết thời gian và có khoai tây lớn, bạn có thể gọt vỏ và cắt khoai tây thành 4 hoặc 6 miếng để luộc. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian đun sôi.

Trong trường hợp này, tôi thực sự khuyên bạn nên làm khô khoai tây đã luộc để loại bỏ độ ẩm dư thừa bằng cách đặt lại khoai tây đã ráo nước vào chảo ở nhiệt độ cao và lắc chảo trong 15-20 giây. Độ ẩm sẽ bay hơi và các góc của khoai tây sẽ bắt đầu bị vỡ và nhão. Cẩn thận để khoai tây không bị cháy.

4. Tôi đã sử dụng dưa chuột Lebanon có đường kính khoảng 3 cm (1⅛ ”). Nếu dưa chuột của bạn là loại lớn dày, tôi khuyên bạn nên cắt nó làm đôi hoặc 1/4 theo chiều dài, sau đó cắt lát.

5. Củ cà rốt của tôi có đường kính khoảng 4cm (1 ½ ”). Nếu cà rốt quá mỏng, bạn có thể chỉ cần cắt đôi theo chiều dài. Nếu rất lớn, bạn có thể phải cắt thành 6 miếng theo chiều dài.

6. Nếu bạn có một máy thái trứng, bạn có thể cắt hạt lựu chúng một cách dễ dàng. Đặt trứng theo cách dài (đây không phải là máy thái trứng tiêu chuẩn được thiết kế để đặt trứng) và cắt lát. Giữ quả trứng lại với nhau, xoay quả trứng 90 độ (quả trứng vẫn được đặt cách xa). Sice một lần nữa. Sau đó xoay quả trứng sang một bên 90 độ và cắt miếng.

Nếu không có máy thái, bạn có thể dùng dao để cắt nhưng lòng đỏ trứng có xu hướng dính vào mặt dao. Bạn có thể dùng một sợi chỉ để cắt chúng một cách gọn gàng nếu muốn. Đơn giản chỉ cần đặt một sợi chỉ xung quanh quả trứng để các đầu của sợi chỉ chéo nhau. Sau đó kéo cả hai đầu của sợi chỉ ra ngoài. Nó sẽ làm cho vòng tròn của sợi chỉ đặt xung quanh quả trứng nhỏ hơn, cắt xuyên qua quả trứng. Sau khi trứng được cắt lát, bạn có thể dùng dao để cắt hạt lựu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment