Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè

Công thức nấu ăn : Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè

Đây là món salad rau bina với nước sốt vừng có hương vị (hourensou no goma-ae) rất giống với món Đậu xanh với nước sốt vừng  , và là một món ăn kèm nhỏ tuyệt vời. Nó rất nhanh để làm, nhưng rất bổ dưỡng và ngon.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng:10 phút

  • 1/2 lb rau bina
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh mè rang, xay
  • hạt mè rang để trang trí

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Chần rau bina trong nước sôi trong 1 phút.
  2. Làm nguội dưới vòi nước chảy và vắt kiệt nước. Cắt thành các phần 1 “.

    Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè
    Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè
  3. Xay hạt vừng và trộn với nước tương và đường trong một cái bát.

    Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè
    Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè
  4. Trộn nước sốt và rau bina.

    Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè
    Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè

5.Rắc hạt mè lên rau bina.

Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè
Cách làm Salad rau bina với nước sốt mè

Thông tin về món ăn

Tốt nhất là bạn nên tự làm mè xay bằng Suribachi (cối) và Surikogi (chày), nhưng bạn cũng có thể sử dụng mè xay mua ở cửa hàng. Vừng tươi xay có mùi thơm nồng hơn.

Hướng dẫn cách làm Salad rau bina với nước sốt mè đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment