Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)

Tôi gọi nó là ‘salad’ vì đó là cách người phương Tây công nhận nhưng đây là một món ăn được ninh nhừ, thường được phục vụ ở nhiệt độ phòng. Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono) có thể được làm trước và dùng để ăn kèm. Nó cũng là một thực phẩm phổ biến để bao gồm trong hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 20g (0,7oz) hijiki khô (lưu ý 1) ngâm trong 1L (2pt) nước trong 1 giờ
  • 2 aburaage (đậu hũ chiên mỏng) (chú thích 2)
  • 80g (2,8 oz) cà rốt cắt thành que diêm, dài 3 cm (1¼ “), rộng 3 mm (⅛”)
  • 40 g (1.4oz) đậu edamame đông lạnh (chú thích 3)
  • 2 muỗng canh dầu mè
Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)
Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)

 

Hương liệu

  • 150ml (2.7oz) nước dùng dashi
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh rượu sake
Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)
Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)

  1. Để ráo nước hijiki bằng rây và rửa sạch vài lần. Làm khô hạn.
  2. Đổ 2 cốc nước nóng lên trên để loại bỏ dầu thừa, sau đó vắt kiệt nước. Cắt đôi mỗi phần aburaage theo chiều dài, sau đó cắt thành các dải rộng 5mm (3/16 “) theo chiều ngang.
  3. Đun sôi edamame đông lạnh trong vài phút và để ráo.
  4. Cho dầu mè vào chảo sốt và đun trên lửa lớn. Thêm cà rốt và xào trong 30 giây.
  5. Sau đó thêm hijiki và xào trong 30 giây đến 1 phút. Thêm aburaage và xào thêm 30 giây.
  6. Thêm các thành phần hương liệu và trộn. Giảm nhiệt xuống mức trung bình và nấu trong 7-8 phút cho đến khi phần lớn chất lỏng bay hơi. Đảo nồi vài lần trong khi nấu để các nguyên liệu được phủ đều nước sốt.
  7. Thêm edamame vào trộn đều rồi tắt bếp.
  8. Phục vụ trong một bát lớn để chia sẻ hoặc từng bát nhỏ.

Món Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)
Cách làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono)

LƯU Ý để làm Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono) ngon:

1. Hijiki là một loại rong biển hoang dã có màu nâu sẫm. Nó chứa chất xơ và nhiều loại khoáng chất và chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể con người. Nó thường ở dạng khô trông giống như những cành cây nhỏ. Màu của hijiki khô gần như là màu đen. Nếu bạn không ở Úc, bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản, hoặc thậm chí có thể ở Siêu thị (tôi đã thấy nó trên trang web của Walmart).

Thật không may, chính phủ Úc hạn chế nhập khẩu hijiki thương mại, do đó, bạn sẽ không thể mua nó từ các cửa hàng ở Úc. Tuy nhiên, bạn có thể mua hijiki trực tuyến hoặc mang về từ Nhật Bản để tiêu dùng riêng.

2. Bạn có thể mua aburaage từ các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á, Chúng thường được bán đông lạnh. Có thể tìm thấy thêm chi tiết về aburaage trong bài đăng của tôi, Shimeji Gohan .

3. Tôi có đậu edamame đông lạnh (không có vỏ) trong tủ lạnh. Nhưng nếu bạn chỉ có edamame trong vỏ, hãy đun sôi chúng trong vỏ và lấy đậu ra để chiếm 40g (1,4oz). Tôi nghĩ rằng có khoảng 60 hạt đậu trong trường hợp của tôi, vì vậy bạn có thể tính ra số lượng quả gần đúng mà bạn cần. Không quan trọng để có lượng chính xác nhưng tôi sẽ không thêm bất kỳ quá 40g (1,4 oz).

4. Ngoài cà rốt và aburaage, bạn có thể dùng củ sen, konnyaku và / hoặc đậu nành luộc.

5. Salad rong biển Hijiki (Hijiki no Nimono) là một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể bảo quản lạnh trong 3-4 ngày trong hộp kín.

Bạn cũng có thể đóng băng nó. Xả hết chất lỏng còn lại trong salad và chia salad thành nhiều mẻ nhỏ (nếu bạn muốn) để bạn có thể rã đông từng lượng nhỏ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment