Cách làm Salad rong biển với dưa chuột

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad rong biển với dưa chuột     

Salad rong biển với dưa chuột là một cách tuyệt vời để ăn một lượng rong biển (konbu) tốt, được biết đến với công việc cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là một món salad rất sảng khoái với một chút hương vị. Tổng lượng calo của món salad này rất thấp – dưới 100 calo cho mỗi khẩu phần ăn!

Để biến nó thành một món ăn chay, hãy sử dụng shiro dashi được làm từ konbu nhiều lần và bỏ qua cá ngừ.

Tổng thời gian bao gồm konbu ngâm thời gian trong nước trong 3 giờ.

Chuẩn thời gian: 15 phút – Nấu: 5 phút – Thời gian ngâm: 3 giờ – Tổng: 3 giờ 20 phút

Nguyên liệu thành phần cho 4 người:

Để làm món Salad rong biển với dưa chuột cần những nguyên liệu sau:

Main data

  • 25g / 0.9oz konbu (tảo bẹ khô, chú thích 1)
  • Dưa chuột 70 / 2,5oz được cắt thành hàng dài 3mm / ⅛ “, 5cm / 2” (lưu ý 2)
  • 2 muỗng cà phê xay
Cách làm Salad rong biển với dưa chuột 
Cách làm Salad rong biển với dưa chuột

Gia vị

  • 1 muỗng canh shiro dashi
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê rượu gạo

Trang trí (option)

  • Small Hành lá / lá (phần trắng)
Cách làm Salad rong biển với dưa chuột 
Cách làm Salad rong biển với dưa chuột

Nguyên liệu chuẩn và cách làm Salad rong biển với dưa chuột

  1. Cho konbu và 3 cốc nước vào nồi và để trong 3 giờ.
  2. Đun sôi nước với konbu. Ngay khi các bong bóng nhỏ bắt đầu hình thành ở đáy chảo, hãy tắt bếp và lấy konbu ra khỏi chảo (lưu ý 3).
  3. Cuộn miếng konbu theo chiều dọc và dẹt cuộn để thành miếng konbu 3 lớp hẹp. Sau đó cắt ngang thật nhuyễn (lưu ý 4).
  4. Cho konbu, dưa chuột và gừng vào bát trộn đều.
  5. Cho các thành phần Dressing vào bát và trộn.
  6. Chuyển salad vào một bát phục vụ, phủ hành tím / hành lá lên trên.

Món Salad rong biển với dưa chuột đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad rong biển với dưa chuột 
Cách làm Salad rong biển với dưa chuột

LƯU Ý để làm Salad rong biển với dưa chuột ngon:

1. Không sử dụng nhiều konbu nhỏ để bù vào số lượng cần thiết. Nếu có thể, hãy sử dụng một miếng lớn bằng toàn bộ chiều rộng của konbu, hoặc tối đa là 2-3 miếng. Nếu không, độ dài của các sợi konbu có thể trở nên quá ngắn.

Sau khi đun sôi konbu của tôi, nó nặng khoảng 100g / 3.5oz.

Bất cứ khi nào tôi làm nước dùng dashi với konbu và vảy cá ngừ, tôi đều đông lạnh konbu đã sử dụng. Khi tích lũy đủ số lượng miếng konbu, tôi sẽ sử dụng chúng để làm món salad như món ăn hôm nay.

2. Tôi cắt dưa chuột theo đường chéo dày 3mm, sau đó chồng lên nhau vài lát và cắt theo chiều dài để làm que diêm. Phương pháp cắt dưa chuột này cho kết quả là tất cả các que diêm đều có đầu màu xanh lục và chúng trông đẹp hơn trong món salad.

Tôi đã sử dụng những miếng dưa chuột để đi với konbu thái nhỏ nhưng bạn không cần phải có dưa chuột hoặc bạn có thể thay thế chúng bằng các loại rau củ khác như cà rốt hoặc giá đỗ.

3. Chất lỏng nấu lại thực sự là một konbu dashi mà bạn có thể sử dụng cho các món ăn khác. Bạn có thể giữ konbu dashi trong tủ lạnh 3 ngày.

Mặc dù nó sẽ mất một chút hương vị, bạn có thể làm lạnh konbu dashi trong 2-3 tuần. Chia nước thành các phần nhỏ hơn và để làm lạnh. Rã tự nhiên trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

4. Tôi thấy rằng konbu julienned theo chiều ngang hơn những người julienned theo chiều dọc. Nó phải làm cách cấu trúc của tảo bẹ.

Konbu mỏng được gọi là ‘kiri konbu’ (切 り 昆布). Bạn có thể mua kiri konbu khô từ cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Xem mẫu ảnh trong bài viết của tôi.

5. Konbu Salad small status can to in a tủ lạnh vài ngày

6. Dinh dưỡng mỗi phần.

Khẩu phần : 1 người / Calo : 24kcal

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment