Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh

Salad Táo Walnut mát lạnh và sảng khoái với sốt sữa chua Hy Lạp chua cay và thơm ngon.

Tua nhanh 4 năm và nhìn vào công thức Salad Táo, tôi nhận ra rằng nó không quá tốt cho sức khỏe khi sử dụng một lượng lớn mayonnaise (mặc dù nó thực sự tốt!). Mục tiêu của tôi lần này là tạo lại công thức salad táo yêu thích của gia đình nhưng tạo ra một phiên bản lành mạnh hơn.

Tôi đã giữ lại các thành phần chính cho món salad và tôi đã kết thúc với một phiên bản nước sốt nhẹ hơn bằng cách sử dụng hầu hết là sữa chua không béo thay vì mayo. Vì mayo của Nhật hơi ngọt nên bằng cách thay thế bằng sữa chua, món salad táo óc chó không ngọt bằng. Tùy theo sở thích và loại táo bạn dùng mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp.

Một chút nền tảng đầu tiên. Khi tôi đăng ký thử thách vài tháng trước, tôi nghĩ rằng nhà bếp mới của tôi sẽ sẵn sàng và nó không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đây là những gì đang xảy ra ngày hôm nay.

Thật không may, công việc tu sửa vẫn đang được tiến hành và tôi phải làm cho nguồn sáng tạo của mình tuôn trào. Làm thế nào để tôi tạo ra một công thức táo ngon tuyệt mà không cần bếp hoạt động ?! Không có lò nướng, không có bếp, không có bồn rửa… và tất cả các dụng cụ và đồ dùng nhà bếp của tôi vẫn được đóng gói trong hộp!

Trong khi đó, hộp đen bí ẩn đã đến cho thử thách.

Khi tôi mở hộp, tôi thấy đầu bếp Zakarian cầm một quả táo trên tay, nói rằng “Đối với những người nấu ăn, chúng tôi đưa ra một thử thách.”

Và khi tôi loại bỏ phần trên cùng… tôi thấy một chiếc APPLE SHINY ĐỎ !!!!! Thật tuyệt làm sao, thử thách được chấp nhận!

Với thử thách táo trước mắt, đó là lúc tôi nhận ra rằng đã đến lúc chia sẻ một phiên bản mới lành mạnh hơn trong công thức Salad Táo Nhật Bản của mình . Vì vậy, đó là nguồn cảm hứng đằng sau công thức mới cập nhật Salad Táo Walnut – Apple Walnut Salad “lành mạnh hơn” này .

Vì trời rất nóng ở Vùng Vịnh và gia đình tôi đang thèm ăn một món ướp lạnh để giải nhiệt, thời điểm cho công thức này thật hoàn hảo. Và tôi có thể chế biến món ăn này mà không cần bếp hoạt động.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Tổng thời gian: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần ăn:

Để làm Salad Táo Walnut cần những nguyên liệu sau:

Thành phần chính

 • 2 quả táo
 • 1 muỗng canh nước chanh
 • 1 cần tây
 • 1 muỗng canh nho khô
 • 1 muỗng canh quả óc chó rang

Đối với nước sốt sữa chua

 • 4 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
 • 1 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản (bạn có thể tự làm mayo tại nhà theo công thức của tôi )
 • 1 muỗng cà phê đường
 • 1 thìa cà phê sữa
 • 1 muỗng canh nước chanh
 • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • Hạt tiêu vừa mới nghiền
Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh
Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad Táo Walnut

Bắt đầu

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Nếu quả óc chó của bạn chưa rang, hãy cho chúng vào chảo chiên (không dầu) và nướng ở lửa vừa cho đến khi có mùi thơm.
 2. Trong một tô lớn, đánh đều tất cả các nguyên liệu làm Yogurt Dressing.
 3. Cắt cần tây thành từng lát mỏng. Thêm vào băng.
 4. Cắt táo thành các phần tư và sau đó bỏ lõi. Sau đó, cắt mỗi phần tư thành các lát dày ¼ inch (cm). Sau đó cắt đôi lát.
 5. Thêm các lát táo và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào một bát khác và trộn tất cả lại với nhau. Điều này sẽ giúp táo không bị chuyển sang màu nâu.
 6. Chuyển táo, để lại nước chanh vào món salad. Sau đó, thêm nho khô và quả óc chó. Quăng tất cả lại với nhau để phủ một lớp băng. Bạn có thể làm lạnh salad cho đến khi phục vụ hoặc phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh
Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh

Món Salad Táo Walnut đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh
Cách làm Salad Táo Walnut mát lạnh

 

Leave a Comment