Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu

Salad thịt lợn Shabu-shabu là món có những lát thịt lợn mỏng như giấy được nấu giống như Lẩu Shabu-shabu và nhanh chóng được làm nguội. Thịt heo Shabu-shabu ướp lạnh trên nhiều lá rau diếp là một món salad khá tốt cho sức khỏe. Salad thịt lợn Shabu-shabu cũng có thể là một món ăn chính. Nước sốt đậu nành mè là hoàn hảo cho nó.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian làm lạnh thịt lợn chín trong tủ đông (khoảng 15 phút).

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 người:

Nguyên liệu chính

  • Thịt lợn thái mỏng 100g / 3.5oz (dày 1-2mm / 1/16 ”, lưu ý 1)

Rau (chú thích 2)

  • 2 chén rau diếp cắt nhỏ
  • 50g / 1.8oz dưa chuột , cắt lát mỏng
  • 20g / 0,7oz hành tím , cắt lát mỏng
  • ½ quả cà chua cắt thành 6 múi
Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu
Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu

Sesame Soy Dressing

  • ½ muỗng canh hạt mè trắng rang xay
  • 1⅓ muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà phê mirin
  • ¼ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh táo xay
  • ½ muỗng cà phê gừng nạo

Lẩu shabu-shabu

  • 500ml / 1.1pt nước
  • 1 muỗng canh rượu sake (nấu rượu gạo)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Một bát nước đá (tùy chọn, nếu bạn đang vội)

Trình bày

  • 1 muỗng canh hẹ tây / hành lá thái nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu

  1. Cho tất cả các nguyên liệu làm Sesame Soy Dress vào lọ, đậy nắp và lắc đều cho đến khi đường tan hết.

Nấu thịt lợn Shabu-shabu

  1. Đun sôi 500ml nước với ½ thìa muối, cho rượu sake vào, sau đó giảm lửa nhỏ để nước sôi liu riu.
  2. Vớt một miếng thịt lợn, hạ xuống nước sôi và lắc trong 5 giây hoặc lâu hơn cho đến khi miếng thịt lợn trở nên trắng và không có các mảng thịt màu hồng (lưu ý 3).
  3. Cho thịt lợn vào thau nước đá để nguội (tùy ý nếu bạn vội). Sau đó chuyển sang một tấm.
  4. Lặp lại các bước 5 và 6 cho các lát thịt lợn còn lại (lưu ý 4).

Trang trí

  1. Trải rau diếp ra đĩa, sau đó rải các lát dưa chuột và hành tây lên trên (lưu ý 5).
  2. Đặt các hạt nêm cà chua xung quanh rau diếp.
  3. Để ráo nước các lát thịt lợn (nếu phần dưới còn ướt) và đặt chúng lên trên đĩa salad, phủ hành tím / hành lá cắt nhỏ.
  4. Ăn kèm với sốt đậu nành mè.
Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu
Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu

Món Salad thịt lợn Shabu-shabu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu
Cách làm Salad thịt lợn Shabu-shabu

LƯU Ý để làm Salad thịt lợn Shabu-shabu ngon:

1. Tôi mua một gói thịt lợn shabu-shabu đông lạnh tại một cửa hàng tạp hóa châu Á. Thịt là thăn lợn và độ dày của các lát khoảng 1mm / 1/16 ”. Trừ khi bạn có một chiếc máy thái lát bằng điện, thật không may là bạn sẽ rất khó để thái những lát mỏng như vậy bằng tay.

Bạn cũng có thể dùng thịt lợn thái mỏng. Đối với Úc, siêu thị Coles có bán và lát dày 2mm. Chúng có thể hơi dai khi nấu chín nên bạn có thể giã nhỏ để mỏng hơn trước khi nấu.

Rã đông thịt nếu đông lạnh, sau đó để ở nhiệt độ phòng trước khi nấu.

2. Bạn có thể thay thế bằng các loại rau khác. Ngay cả rau luộc cũng có thể kết hợp tốt với Shabu-shabu thịt lợn và sốt đậu nành mè.

3. Tùy thuộc vào độ dày của thịt, thời gian thực hiện để nấu các lát thịt lợn khác nhau. Lát mỏng như tờ giấy của tôi chỉ cần 5 giây. Không nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Thịt bị cứng và mất hương vị khi vào nước.

Điều quan trọng là không nấu nhiều lát thịt lợn trong nước sôi cùng một lúc vì nhiệt độ của nước giảm xuống và sẽ mất nhiều thời gian để nấu chín thịt.

4. Khi tôi sử dụng nước đá, tôi nấu một lát thịt lợn trong khi để thịt lợn chín trong nước đá. Khi tôi đặt thịt lợn vừa nấu vào nước đá, tôi chuyển phần trước đó sang một cái đĩa.

5. Bạn có thể trộn tất cả và trải ra đĩa nếu thích. Bạn cũng có thể đặt rau sang một bên và đặt thịt lợn bên cạnh.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Bạn có thể không tiêu thụ toàn bộ quần áo nhưng dinh dưỡng giả định rằng tất cả các loại quần áo đều được tiêu thụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment