Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Công thức Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng. Làm món salad thịt lợn và sử dụng chất lỏng còn lại từ việc nấu các lát thịt lợn làm nước kho.

Và bây giờ, tôi rất vui được chia sẻ công thức nấu ăn Nhật Bản với những người không quen với món ăn Nhật Bản. Ban đầu, tôi tưởng tượng rằng blog của mình dành cho những người đã nấu món Nhật hoặc muốn nấu một số món ăn Nhật nhất định. Nhưng bây giờ tôi thấy rất nhiều người thực sự quan tâm đến món ăn Nhật Bản nhưng chưa thử nấu hoặc ăn. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể giới thiệu một số món ăn Nhật Bản với bạn, vì vậy bạn có thể thử một số món ăn mới tại các nhà hàng Nhật Bản hoặc thậm chí thử tự làm ở nhà!

Hãy nói về công thức của ngày hôm nay (hôm nay tôi thực sự đã nói rất nhiều!). Công thức Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng hôm nay thực ra là 2 món; bạn làm một món salad và bạn nhận được một món súp! Nếu bạn thích ăn Shabu Shabu hoặc thích hương vị Ponzu, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích món salad này.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Tổng thời gian: 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng cần những nguyên liệu sau:

Cho món salad

  • Rau diếp lá đỏ (hoặc bất kỳ loại xà lách lá nào)
  • Cà chua (tùy chọn)
  • Dưa chuột kiểu Anh (tùy chọn)
  • 5 lá shiso (tía tô / ooba) (chiffonaded; tùy chọn)
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Đối với Ponzu Dressing

  • 3 muỗng canh ponzu
  • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
  • 1 muỗng canh hạt mè trắng nướng
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê gừng nạo
  • 1 hành lá / hành lá (băm nhỏ)

Đối với Shabu Shabu

  • 3 cốc nước
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • Thăn lợn cắt lát mỏng 6 oz (Tôi sử dụng “thịt lợn shabu shabu” từ một cửa hàng tạp hóa Nhật Bản; bạn có thể tự cắt miếng theo hướng dẫn của tôi )

Đối với súp thả trứng

  • 2 chén nước dùng / nước dùng gà (hoặc phần súp còn sót lại khi nấu thịt lợn thái mỏng ở trên)
  • ½ đậu hũ mềm / lụa (đậu hũ kinugoshi) (cắt thành hình khối ½ inch)
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ¼ muỗng cà phê bột tiêu trắng
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (đánh trong bát nhỏ)
  • 1 hành lá / hành lá (băm nhỏ)
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Để làm món Salad Shabu Shabu Heo

  1. Sắp xếp salad. Trong một bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu để làm sốt ponzu.
  2. Đun sôi 3 cốc nước trong một cái chảo vừa. Khi sôi, thêm 1 muỗng canh rượu sake.
  3. Dùng đũa gắp một miếng thịt và thả vào nước sôi.
  4. Bạn có thể nấu 2-3 lát thịt một lần.
  5. Khi thịt chuyển màu, chuyển qua khăn giấy để ráo nước. Khi bạn nấu hết thịt, đừng bỏ phần nước kho này đi. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để làm Súp thả trứng.
  6. Đặt thịt đã nấu chín lên trên lớp rau diếp và đặt lá Shiso lên trên. Đổ Ponzu Dressing khi bạn đã sẵn sàng ăn.

Để làm súp thả trứng

  1. Thu thập tất cả các thành phần cho súp trứng.
  2. Để canh sôi trên lửa vừa và dùng rây lọc để hớt váng và mỡ trong canh. Để làm sạch rây, bạn có thể chuẩn bị một bát nước và rửa sạch rây trong bát mỗi khi vớt váng.
  3. Khi súp đã sạch, cho đậu phụ, xì dầu, muối, tiêu trắng vào và đợi sôi lại.
  4. Khuấy chậm trứng đã đánh tan, di chuyển bát xung quanh chảo. Nếu bạn đổ trứng quá nhanh, trứng sẽ bị dai thay vì hoa. Bạn sẽ thấy trứng bông bắt đầu chảy ra.
  5. Cho vào tô súp và trang trí với hành lá. Phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể để riêng phần thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 2 ngày.
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Món Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng
Cách làm Salad thịt lợn Shabu với sốt Ponzu & súp trứng

Leave a Comment