Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà

Bạn có ăn cải xoăn không? Nếu bạn nói “cải xoăn là gì?”, Bạn không đơn độc. Tôi chưa bao giờ nghe nói về nó lớn lên ở Nhật Bản, và ngay cả sau khi tôi chuyển đến Hoa Kỳ. Tôi thực sự chưa bao giờ ăn cải xoăn cho đến 2 năm trước. Tôi đã xem nhiều công thức nấu ăn cải xoăn trên các blog thực phẩm và một ngày tôi đã thử và tôi thực sự thích nó. Tôi đã làm khoai tây chiên và Súp cải xoăn trước đây và lần này tôi làm món Salad xà lách xoăn xoài ngon tuyệt này .

Mẹ tôi thường nói với tôi những loại rau có màu đậm thì hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn và tôi luôn ăn rất ngon. Bây giờ tôi là mẹ, tôi cố gắng hết sức để cho gia đình ăn những thực phẩm bổ dưỡng và phục vụ họ tất cả các loại rau.

Cải xoăn, còn được gọi là borecole, là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe. Một chén cải xoăn cắt nhỏ chỉ chứa 33 calo và 9% giá trị canxi hàng ngày, 206% vitamin A, 134% vitamin C và 684% vitamin K ( nguồn). Nó cũng có các chất dinh dưỡng thực vật chống ung thư và sulforaphane, lutein cho đôi mắt khỏe mạnh, chất xơ, carotenoid và một nguồn tốt của đồng, kali, sắt, mangan và phốt pho. Cải xoăn là một loại thực phẩm xanh siêu mạnh!

Nhưng làm thế nào về hương vị? Loại rau lá xanh này có vị hơi đắng và mùi đất nhẹ chứ không hăng như cải bẹ xanh. Ngay cả khi bạn còn nghi ngờ, tôi nghĩ cũng nên thử vì giá trị dinh dưỡng tốt. Bạn có thể thực sự thích ăn nó, giống như chồng tôi, người đã rất ngạc nhiên vì độ ngon của nó.

Khi tôi nhìn thấy công thức món Salad xà lách xoăn xoài này, tôi biết đây là công thức cải xoăn tiếp theo mà tôi muốn thử. Ăn cải xoăn sống là một ý tưởng mới đối với tôi và tôi rất thích thú. Tôi thực sự thích cải xoăn trong món salad nhất trong số tất cả các công thức nấu ăn cải xoăn mà tôi đã thử; đó là công thức cải xoăn dễ nhất và nhanh nhất, và nó thực sự rất ngon! Bằng cách xoa bóp cải xoăn với gia vị, cải xoăn sẽ mất kết cấu lá cứng và trở nên mềm mượt.

Tôi thực sự rất vui khi được chia sẻ một công thức có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà tôi thích thú. Tôi hy vọng rằng tôi truyền cảm hứng cho bạn để thử cải xoăn và bạn sẽ thích nó nhiều như tôi!

Làm mới và dễ dàng, Salad xà lách xoăn xoài với dầu ô liu và xoài màu cam máu! Một loại thực phẩm xanh siêu mạnh chứa vitamin A, C và K.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn:

Để làm Salad xà lách xoăn xoài cần những nguyên liệu sau:

  • 3 chén cải xoăn (bỏ cuống và bỏ đi, lá xắt mỏng)
  • ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (Tôi đã sử dụng dầu ô liu kết hợp với màu cam máu. Vắt một chút nước cam để có hương vị tương tự.)
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 1 quả xoài sâm panh (thái hạt lựu nhỏ)
Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà
Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad xà lách xoăn xoài

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trộn tất cả các thành phần ngoại trừ xoài trong một tô lớn.
  3. Dùng tay xoa bóp cải xoăn cho đến khi mềm, khoảng 1 phút.
  4. Thêm xoài xắt nhỏ vào, trộn đều và dọn ra đĩa.
Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà
Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà

Món Salad xà lách xoăn xoài đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà
Cách làm Salad xà lách xoăn xoài đơn giản tại nhà

Leave a Comment