Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà

Cuối tuần này là Ngày lễ Tưởng niệm Cuối tuần ở Hoa Kỳ và đó là một ngày cuối tuần ba ngày. Bạn có một kế hoạch đặc biệt? Chúng tôi sẽ tham dự đám cưới của một người bạn trung học của chồng tôi vào thứ Bảy. Chúng tôi đã có những kế hoạch khác bao gồm thăm cặp song sinh mới sinh của bạn bè nhưng chúng tôi phải hoãn lại vì gia đình chúng tôi vẫn đang ốm. Bây giờ lịch trình của chúng tôi đã rộng mở, tôi thực sự hy vọng được thư giãn và bắt kịp một số việc mà tôi chưa có cơ hội làm – như tổ chức công việc nghệ thuật cho con tôi và phát triển hình ảnh để làm album, bắt kịp Chương trình truyền hình, v.v. Kể từ khi tôi bắt đầu trang web này, tôi phải sắp xếp lại thời gian của mình… vì vậy cuối tuần này có thể là thời điểm tốt để bắt kịp.

Tôi nhận ra rằng mình đã không đăng công thức salad trong một thời gian nên hôm nay tôi muốn chia sẻ công thức Salad xanh với Vinaigrette cam (Blood Orange Vinaigrette). Có lẽ bạn có thể thử nước sốt này cho món salad BBQ cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm của mình. Khi tôi nhìn thấy cái này nước sốt salad tại trang web của Beth tại Beth Michelletháng trước, tôi ngay lập tức muốn thử. Tôi thích hương vị cam quýt trong bất kỳ loại thực phẩm nào, từ món tráng miệng đến đồ ăn kèm. Nó rất sảng khoái và chồng tôi và tôi thích nó. Nó rất đơn giản để làm và màu cam máu trông rất đẹp trên món salad. Tôi hy vọng bạn thích vinaigrette sảng khoái này. Cảm ơn bạn Beth!

Bạn luôn biết cam là loại quả giàu các chất dinh dưỡng như: vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng rất ít calo và đường. Những lý do sau đây sẽ khuyến khích bạn nên ăn loại quả kỳ diệu này hàng ngày để bồi bổ cơ thể.

  • Giữ cho thận khỏe mạnh.
  • Cam tự hào về khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.
  • Cam rất giàu kali, một khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.
  • Ngăn chặn virus xâm nhiễm.
  • Tăng lượng chất xơ.
  • Cải thiện sức khoẻ của mắt.
  • Các gốc tự do tấn công tế bào của chúng ta và có thể là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể, kể cả bệnh tim và ung thư. Cam rất giàu vitamin C giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do.
  • Tăng cường chức năng não bộ.
  • Chữa táo bón.

Salad xanh với Vinaigrette cam rất mới mẻ và đơn giản để làm! Màu cam máu trông khá đẹp trên món salad! Tôi hy vọng bạn thích vinaigrette sảng khoái này.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Tổng thời gian: 20 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 2 phần ăn:

Để làm Salad xanh với Vinaigrette cam cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • Xà lách xanh
  • 1-2 quả cam máu
  • 1 quả chanh

Cách trang trí:

  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 muỗng canh nước cam trong máu
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • 1 củ hành tây (bằm nhuyễn)
  • 1 muỗng cà phê giấm rượu trắng
  • ½ muỗng canh vỏ cam máu
  • ¼ muỗng cà phê vỏ chanh
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà
Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Zest (nạo) vỏ cam và chanh.
  3. Cắt mỏng màu cam máu để trang trí. Nếu bạn muốn thêm nhiều lát máu cam vào món salad của mình, hãy sử dụng 2 quả cam máu để bạn có đủ nước cam máu.
  4. Trong một bát nhỏ, kết hợp tất cả các thành phần nước sốt và đánh cho đến khi kết hợp.
  5. Bày salad xanh ra đĩa và cho máu cam vào. Xông băng ngay trước khi bạn phục vụ.
Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà
Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà

Món Salad xanh với Vinaigrette cam đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà
Cách làm Salad xanh với Vinaigrette cam đơn giản tại nhà

Leave a Comment