Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon

Thưởng thức một ly Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) được làm từ sữa chua Hy Lạp, cải xoăn, chuối, hạt chia và sữa hạnh nhân.

Bạn có thích quả mọng không? Các con tôi thích tất cả các loại quả mọng và đặc biệt là việt quất.

Trái việt quất Blueberry hay còn gọi là Sim Úc là một loại quả có nhiều chất bổ dưỡng giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể.

Đây còn được mệnh danh là một loại quả để chế thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho con người. Trái việt quất là quả của một loại cây bụi thuộc họ Vaccinium, cũng giống như Nam Việt Quất, trái việt quất có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe. Trái việt quất rất nhiều chất chống oxy hóa, tác dụng của trái việt quất là duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trong những loại cây mà người thổ dân cho những người Pilgrim ăn thì có trái việt quất mọc hoang trên rừng vùng New England, nhất là tiểu bang Massachusetts, New Hampshire (Mỹ). Các cuộc khảo cứu gần đây cho thấy là trong các loại berry thì giống Việt Quất không những có nhiều sinh tố C và những antioxidants nhất và một số hóa chất khác mà Y học chưa nghiên cứu hết. Hiện nay trái việt quất được bán rất nhiều và cũng được chết biết dưới nhiều hình thức như nước uống, bánh kẹo, mứt…

Cả quả tươi và quả đông lạnh đều biến mất rất nhanh trong nhà tôi vì chúng tôi không thể cưỡng lại việc ăn chúng. Đối với tôi, tôi cố gắng tìm ra nhiều lý do để ăn chúng nhất có thể để sau khi tập thể dục mỗi sáng, tôi muốn làm dịu cơn khát và hạ nhiệt bằng sinh tố Berry Smoothie của mình.

Thật dễ dàng để làm sinh tố lành mạnh tại nhà và với Nutribullet. Với máy xay sinh tố này, việc dọn dẹp trở nên siêu nhanh chóng. Đối với món Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) này, tôi thêm quả mọng hỗn hợp đông lạnh, cải xoăn trẻ em, chuối, sữa chua Hy Lạp không béo, hạt chia và sữa hạnh nhân. Nếu bạn tự hỏi liệu bạn có thể nếm thử cải xoăn trong đồ uống hay không, thì không, bạn hoàn toàn không nếm thử.

Nó rất dễ làm và ngon tuyệt vời! Bạn có thể sử dụng quả mọng tươi đang trong mùa (trong trường hợp đó, hãy thêm đá viên hoặc đông lạnh trước), nhưng ngay cả khi quả không vào mùa, quả đông lạnh cũng rất thích hợp để làm món sinh tố này.

Để tránh ăn vặt không lành mạnh, tôi uống sinh tố giữa các bữa ăn như bữa phụ để có thể giảm khẩu phần ăn của mình. Cảm giác tuyệt vời khi ăn uống lành mạnh trong khi nhận được các chất dinh dưỡng tốt mà cơ thể chúng ta cần. Bây giờ mùa hè đang đến gần, đây là lúc để đánh bại cái nóng với những ly sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Tổng thời gian: 5 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 ly cao:

Để làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 chén cải xoăn
  • 1 quả chuối chín
  • 1 đống trái cây hỗn hợp đông lạnh
  • ¼ cốc sữa chua Hy Lạp không béo (4 muỗng canh; có thể là bất kỳ loại sữa chua nào)
  • 1 muỗng cà phê hạt chia
  • 1 cốc sữa hạnh nhân
Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon
Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe)

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cho cải xoăn trẻ em, chuối, quả dâu trộn đông lạnh, sữa chua, hạt chia và sữa hạnh nhân vào máy xay / trộn điện hoặc NutriBullet.
  3. Trộn cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp và mịn. Đổ vào 2 ly cao.
Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon
Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon

Món Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon
Cách làm Sinh tố quả mọng (Berry Smoothie Recipe) thơm ngon

Leave a Comment