Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn

Sốt dâu tây (Strawberry Compote) này sẽ thêm phần lấp lánh cho bánh kếp, bánh quế hoặc bánh mì nướng bơ đơn giản của bạn. Những đứa con nhỏ của bạn cũng sẽ rất vui khi được làm món này với bạn!

Không chỉ bắt mắt về hình thức, dâu tây còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể. Đây là loại quả giàu các loại vitamin nhất là vitamin C, chất chống oxy hóa cùng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác. Đặc biệt, chúng không chứa chất béo, cholesterol hay natri.

Với loại quả này, bạn có thể chế biến nhiều cách khác nhau mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Bạn có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch, dùng làm salad trộn hay dùng làm sinh tố dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng.

Trước khi mùa dâu kết thúc, tôi có thêm hai công thức làm dâu nữa, bao gồm cả công thức này, muốn chia sẻ với các bạn. Thật khó để quyết định chia sẻ hai công thức nấu ăn nào mỗi tuần. Tôi có một số công thức nấu ăn mà tôi đã nấu và chụp ảnh nhưng không có thời gian để chỉnh sửa hoặc viết chúng thành một bài đăng. Hy vọng rằng khi cả hai con tôi đi học cả ngày, tôi có thể đăng công thức nấu ăn của mình thường xuyên hơn (nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong 2 năm nữa…).

Cho đến năm nay, tôi chưa bao giờ làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) cho bánh kếp hay bánh quế của chúng tôi và tôi đã tự thưởng thức mình với nước sốt trái cây tươi chỉ có ở các nhà hàng. Nếu bạn giống tôi, tôi rất khuyên bạn nên làm nước sốt này vì nó rất dễ làm và rất ngon!

Hãy làm những chiếc bánh kếp bơ sữa này và thưởng thức với Sốt dâu tây (Strawberry Compote) nhé!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Tổng thời gian: 15 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 4 chiếc:

Để làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 lb dâu tây
  • 1 quả chanh
  • ¼ cốc đường (4 muỗng canh)
  • ¼ cốc nước (4 muỗng canh)
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây / bột bắp
Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn
Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote)

Bắt đầu

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Rửa sạch dâu tây dưới vòi nước lạnh và dùng mũi dao cắt bỏ phần vỏ ở phần ngọn. Khi dâu tây lớn bạn cắt đôi.
  3. Zest và vắt chanh.
  4. Kết hợp TẤT CẢ các thành phần trong nồi cùng một lúc, hoặc giống như tôi, bạn có thể thực hiện các bước nhỏ. Trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa, cho đường, nước và tinh bột ngô vào và đánh đều.
  5. Thêm vỏ chanh và nước trái cây.
  6. Thêm dâu tây vào và trộn nhẹ.
  7. Đun nhỏ lửa và nấu trong 5 phút, khuấy liên tục / ngắt dâu tây. Lấy ra khỏi nhiệt khi hỗn hợp đặc lại. Nếu bạn muốn xay nhuyễn, hãy để nguội một chút trước khi xay.

Phục vụ

  1. Ăn kèm với bánh quế, bánh kếp, bánh mì nướng kiểu Pháp, bánh crepe, kem, bánh pho mát hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Để lưu trữ

  1. Sốt dâu tây (Strawberry Compote) không đặc như mứt hoặc thạch, và nó có nghĩa là sẽ được tiêu thụ tương đối sớm sau khi làm. Bảo quản trong tủ lạnh lên đến một tuần.
Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn
Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn

Món Sốt dâu tây (Strawberry Compote) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn
Cách làm Sốt dâu tây (Strawberry Compote) hấp dẫn

Leave a Comment