Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Spaghetti trứng cá tuyết muối

Spaghetti trứng cá tuyết muối là món ăn có tên gọi sang trọng nhưng nó thực sự dễ làm tại nhà của bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

 • 1 muỗng canh muối

  Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối
  Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối
 • 12 oz (350g) mì spaghetti
 • 10 lá húng quế Nhật Bản (shiso)
 • 1/4 cốc trứng cá tuyết muối (Tarako)
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1/4 cốc sữa
 • 1 muỗng canh bơ tan chảy

  Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối
  Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối
 • 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Hướng dẫn cách làm

 1. Nấu mì Ý trong một nồi nước sôi lớn với 1 muỗng canh muối. Thời gian theo gói mì.
 2. Cắt lá Shiso thành các dải mỏng.
 3. Loại bỏ lớp da mỏng của Tarako bằng cách rạch một đường nhỏ và dùng dao hoặc tay ép hoặc ép trứng cá ra ngoài.
 4. Cho Tarako lỏng, nước tương, sữa, bơ đun chảy và nước cốt chanh vào bát rồi trộn đều.
 5. Thêm mỳ chính nóng đã lọc vào nước sốt và trộn đều.
 6. Bày mì Ý ra đĩa và đặt Shiso đã cắt lên trên.
Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối
Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối

Thông tin về món ăn

Spaghetti trứng cá tuyết muối (Tarako Spaghetti) là một trong những loại mì có hương vị Nhật Bản được yêu thích nhất. Tarako là trứng cá tuyết muối và có thể ăn cả sống hoặc nấu chín. Trong món ăn này, vị mặn từ Tarako và vị tươi của lá Shiso rất hợp với mì Ý khiến bạn muốn quay đi làm lại nhiều lần.

Có rất nhiều nhà hàng Ý ở Nhật Bản, và bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại mì Ý nào. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều “nhà hàng mì ống” khác với các nhà hàng Ý. Họ phục vụ một số món mì Ý điển hình như mì Ý sốt cà chua và sốt kem, nhưng cũng có nhiều nước sốt hương vị Nhật Bản và các loại mì ống của riêng họ.

Mì ống Nhật Bản cũng phổ biến như món mì Ý chính thống của nó, và Spaghetti trứng cá tuyết muối là một ví dụ điển hình. Nó bắt đầu với món mì Ý thông thường, spaghetti, và sử dụng các nguyên liệu phổ biến của Nhật Bản, Tarako và Shiso, để tạo ra một sự kết hợp ngon miệng phản ánh cả hai truyền thống nấu ăn.

Trứng cá tuyết Tarako được đựng trong một chiếc túi nhỏ giống như một lớp da mỏng. Ăn cả vỏ cũng được nhưng có thể hơi dai. Khi bạn nướng Tarako để phủ lên trên nhân cho cơm cuộn , bạn chỉ cần nướng nó với lớp da trên; nếu không nó sẽ tan rã. Ở đây chúng tôi cắt một lỗ nhỏ và ép trứng cá bên trong. Chà, mô tả đó có thể không quá hấp dẫn nếu bạn chưa bao giờ ăn Spaghetti trứng cá tuyết muối trước đây, tuy nhiên, đó là cách tốt nhất để có được món trứng cá.

Tarako là trứng gà nên có một hương vị đặc biệt, nhưng hương vị của Tarako đủ nhẹ để không gây khó chịu cho nhiều người, chúng tôi tin rằng. Nếu bạn ăn trứng cá muối hoặc trứng cá hồi, bạn nên ăn món này.

Lá Shiso thường được gọi là húng quế Nhật Bản, nhưng đó là nhiều hơn vì Shiso là một loại gia vị được sử dụng phổ biến. Cả hình dạng và hương vị đều khá khác so với húng quế. Shiso có mùi thơm đặc trưng của cá bống và hậu vị rất sảng khoái. Ở đây, hương vị Shiso có thể trung hòa một số vị tanh của trứng cá.

Cách làm Spaghetti trứng cá tuyết muối rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn biết cách nấu mì Ý, bạn có thể làm món này. Và đó là khoảng thời gian quá lâu. Điều khó nhất có lẽ là tìm siêu thị Nhật Bản để mua Tarako.

Vậy là bạn đã xem hướng dẫn cách làm món Spaghetti trứng cá tuyết muối,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment