Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè

Công thức nấu ăn: Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè

Nếu bạn đang cân nhắc mua máy làm kem và hỏi tôi ý kiến ​​của tôi, tôi rất muốn khuyên bạn nên mua một cái. Như bạn biết đấy, tôi thường không làm món tráng miệng ở nhà nhưng tôi đã làm rất nhiều loại kem và bánh ngọt vào mùa hè này. Về mặt kỹ thuật, bạn không thực sự cần một chiếc máy để làm kem, nhưng nếu bạn có con và bạn muốn làm một số món ăn tự chế cho chúng, thì máy làm kem là khá thuận tiện để có. Đây là lần đầu tiên tôi làm Sữa chua đông lạnh việt quất và nó đã rất thành công với các con tôi và bạn bè ở trường của chúng.

Đặc quyền khi có một chiếc máy làm kem là tôi có thể làm các món ăn đông lạnh “tốt cho sức khỏe” tại nhà bằng cách sử dụng nguyên liệu tươi và hoàn toàn không mất nhiều thời gian. Với việc luôn có những chiếc bánh nướng mới ra lò trong bếp, tôi thường lo lắng về việc mất kiểm soát việc ăn chúng và kết thúc bằng việc ăn hết bánh quy hoặc bánh ngọt trong cùng một ngày (hoặc trong vài giờ!). Tuy nhiên, với đồ đông lạnh, tôi nhanh chóng bảo quản dưới ngăn đá tủ lạnh nên hầu như cả ngày tôi đều quên mất. Một số người lo lắng về việc ăn quá nhiều kem khi bạn mua nó, nhưng cho đến nay điều đó vẫn chưa xảy ra với tôi. Và tôi cảm thấy rất vui vì tôi đã thực sự làm món tráng miệng! Đừng lo lắng về việc không có máy làm kem vì bạn vẫn có thể thưởng thức món sữa chua đông lạnh ngon tuyệt này mà không cần máy.

Cuối tuần vừa qua, Vùng Vịnh thực sự ấm áp gần 90 độ F nên chúng tôi rất thích món đồ đông lạnh của mình – 2 loại sữa chua đông lạnh và Kem trà xanh (vị kem thường xuất hiện nhất trong tủ đông của tôi). Sữa chua đông lạnh việt quất thực sự ngon và sảng khoái bằng cách sử dụng quả việt quất tươi. Nếu quả việt quất của bạn không ngọt bằng, hãy cân nhắc thêm một chút đường hoặc mật ong trước khi khuấy.

Đây là mùa hè bận rộn nhất từ ​​trước đến nay đối với tôi và tôi xin lỗi vì đã trả lời chậm các câu hỏi và thắc mắc của bạn (Tôi sẽ cố gắng hết sức để sớm bắt kịp!). Ở bên cạnh các con tôi và lịch trình bận rộn của chúng, tôi hiếm khi có thời gian để làm bất cứ điều gì khác ngoài thời gian dành cho chúng. Cho đến nay, chúng có vẻ như đang có một mùa hè tuyệt vời và điều đó khiến tôi hạnh phúc với tư cách là một người mẹ mặc dù tôi luôn cảm thấy mình mệt mỏi. Tôi đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ của chúng tôi… điều mà tôi đã chờ đợi cả mùa hè. Chúc một ngày thứ Hai tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Thời gian làm lạnh: 8 giờ – Tổng thời gian: 8 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 QT (4 cốc/2 L):

Để làm Sữa chua đông lạnh việt quất cần những nguyên liệu sau:

 • 3 cốc quả việt quất
 • ¾ cốc đường
 • 2 muỗng canh nước chanh
 • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 1 ½ cốc sữa chua nguyên chất
 • ½ cốc sữa nguyên chất
Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè
Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất

 1. Cho quả việt quất, đường, nước cốt chanh và muối vào một cái chảo vừa.
 2. Đun ở lửa vừa và khuấy đều cho đến khi tan hết đường.
 3. Sau đó dùng máy nghiền khoai tây để nghiền nhuyễn việt quất. Bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm cho quá trình này nếu bạn thích kết cấu mịn, nhưng tôi thích có một số kết cấu nên tôi sử dụng phương pháp này.
 4. Khi bạn hoàn thành, lấy ra khỏi nhiệt và để nguội trong 20 phút.
 5. Khuấy sữa chua và sữa cho đến khi hoàn toàn kết hợp.
 6. Làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh trong vài giờ (hoặc qua đêm) cho đến khi hoàn toàn lạnh.
 7. Xử lý hỗn hợp trong máy làm kem của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường khoảng 25 phút). Chuyển sữa chua đông lạnh vào hộp kín và để đông lạnh trong vài giờ trước khi dùng.
 8. Nếu bạn không có máy làm kem thì bạn chuyển hỗn hợp vào hộp đựng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khuấy vài giờ một lần (3-4 lần) để phá vỡ các tinh thể đá cho đến khi nó hoàn toàn đông cứng.
Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè
Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè

Món Sữa chua đông lạnh việt quất đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè
Cách làm Sữa chua đông lạnh việt quất giải nhiệt mùa hè

Leave a Comment