Cách làm Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)

Sủi cảo là món ăn phổ biến ở Nhật Bản .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Sủi cảo nhân rau phù hợp cho những bữa ăn chay của gia đình bạn.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:40 phút

Thành phần nguyên liệu để làm 25-30 miếng sủi cảo

Để làm Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau:

Nguyên liệu

  • 1/4 đầu (200g) bắp cải

    Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)
    Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 (100g) hành nâu
  • 1/2 bó (100g) Nira, hẹ Trung Quốc
  • 3 cây nấm hương
  • 2 muỗng canh măng, luộc hoặc đóng hộp
  • 1 tép tỏi xay
  • củ gừng, dài 1 “, nạo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê rượu Sake
  • 1 muỗng canh Katakuriko, tinh bột khoai tây
  • 2-3 muỗng canh Panko,vụn bánh mì
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 25-30 da Gyoza
  • Dầu chiên giòn

Nước chấm

  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh giấm gạo

    Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)
    Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)
  • 1 muỗng cà phê dầu ớt (Rayu) hoặc dầu mè (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Bắp cải thái nhỏ. Rắc 1/4 muỗng cà phê muối lên bắp cải và trộn. Để yên trong 5 phút và vắt kiệt nước. Làm tương tự đối với hành tây. Cắt Nira, nấm hương và măng thành những miếng thật nhỏ. Bào tỏi và gừng.
  2. Trong một tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu (trừ da và dầu chiên) vào, trộn đều.
  3. Lấy một tờ giấy gói gyoza trên tay và đặt khoảng một muỗng canh hỗn hợp vào giữa giấy gói. Làm ẩm mép dọc theo nửa dưới của giấy gói và gấp nửa trên của giấy gói lên để gặp mép đã được làm ẩm. Gấp một trong các cạnh trong một loạt nếp gấp (khoảng 6), để lại cạnh còn lại trơn tru. Nhấn các cạnh lại với nhau để đóng dấu gyoza. Lặp lại cho phần còn lại của giấy gói.
  4. Đun nóng dầu chiên ở lửa lớn vừa. Chiên ngập dầu Gyoza cho đến khi chín vàng.
  5. Trộn nước tương, giấm gạo và dầu ớt Rayu (tùy chọn) với nhau để làm nước chấm.

    Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)
    Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable)

Thông tin về món ăn

Ngày nay có rất nhiều người thực hiện một chế độ ăn kiêng đặc biệt như ăn chay trường.Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable) này rất tốt cho những người hoàn toàn không ăn thịt hoặc thậm chí những người muốn giảm lượng thịt ăn vào. Băm nhỏ tất cả các loại rau để làm nhân, và thêm một số chất kết dính như tinh bột khoai tây và vụn bánh mì Panko.

Bản thân nó đã có đủ gia vị, nhưng bạn luôn có thể sử dụng nước chấm thơm trong công thức để tăng thêm hương vị. Mặc dù chúng tôi đã chiên kỹ trong công thức, nhưng những chiếc bánh bao này sẽ ngon như khi áp chảo giống như món sủi cải ban đầu của chúng tôi. Nếu bạn đang ăn kiêng ít chất béo, đó có thể là một phương pháp nấu ăn tốt hơn.

Phần khó nhất để làm Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable) là cách bọc nhân vào vỏ.

Vậy là công thức hướng dẫn cách làm món Sủi cảo nhân rau Nhật Bản (Gyoza Vgetable) đã hoàn thành,chúc cac bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

 

 

Leave a Comment