Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn 

Súp đậu đỏ Azuki ngọt với Mochi nướng hoặc Dango trong đó. Nó là một món ăn nhẹ truyền thống của Nhật Bản. Mặc dù bạn có thể tìm thấy nó quanh năm tại các cửa hàng đồ ngọt Nhật Bản ở Nhật Bản,  ấm áp đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh.

Thành phần nguyên liệu 

 • 1 chén đậu đỏ Azuki

  Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn
  Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn
 • 1 1/2 cốc đường
 • nước
 • Muối
 • Mochi

  Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn
  Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho đậu đỏ vào nồi cùng với 4-5 chén nước. Để sôi trong 5 phút và đổ bỏ nước.
 2. Cho vào nồi sạch, cho đậu đỏ và 4-5 chén nước vào, đậy nắp lại và đun ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ rưỡi đến 2 giờ (đổ thêm nước để ngập mặt đậu). Hạt đậu lúc này rất mềm, dễ bị nát giữa các ngón tay.
 3. Lọc nước, nhưng tiết kiệm nước. Cho đậu đã mềm trở lại nồi với đường ở lửa lớn vừa và liên tục khuấy đều và trộn khoảng 10 phút cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt nhưng vẫn còn lỏng. Cho nước trở lại nồi, thêm chút muối và khuấy đều. Nấu cho đến khi nóng và giữ ấm ở nhiệt độ thấp.
 4. Nướng mochi trong lò nướng bánh mì cho đến khi bánh chín vàng và nở ra. Cho mochi ra bát và đổ súp lên trên.

  Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn
  Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn

Thông tin về món ăn

Súp đậu đỏ với Mochi về cơ bản là súp được làm từ Anko . Anko (nhân đậu đỏ ngọt ngào) là thành phần quan trọng trong các loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản. Nó là một loại bột nhão được làm từ Azuki (đậu đỏ) và đường. Anko được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong nhiều loại món tráng miệng ở Nhật Bản.

Nó có thể được sử dụng trong các loại bánh như Dorayaki (Anko kẹp giữa bánh kếp ngọt), hoặc thạch và đúc thành Yokan. Trong quá trình làm Anko, có nước dùng còn sót lại từ việc nấu đậu đỏ, sau đó được bỏ đi. Tuy nhiên, đối với Súp đậu đỏ với Mochi, bạn giữ lại nước dùng để làm nền cho món súp.

Mochi nướng là thứ phổ biến nhất trong Zenzai, nhưng bạn cũng có thể thử Dango, một loại Mochi. Nếu bạn thêm kẹo hạt dẻ (Kuri Kanroni), nó sẽ trở thành Kuri Zenzai. Nó khá ngọt giống như nhiều loại đồ ngọt khác của Nhật Bản. Súp đậu đỏ với Mochi thường được phục vụ với Kombu Tsukudani (rong biển mặn) để bạn có thể làm sạch bảng màu. Nếu bạn không có nó, trà xanh nóng cũng sẽ làm được việc.

Súp đậu đỏ với Mochi là một món ngọt Nhật Bản rất dễ làm, đặc biệt nếu bạn đã làm Anko trước đó. Làm món canh ngọt này vào ngày đông lạnh giá. Nó sẽ làm ấm bạn một cách độc đáo!

Hướng dẫn Cách làm Súp đậu đỏ với Mochi hấp dẫn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment