Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất

Với sự trợ giúp của nồi áp suất, bạn có thể chế biến Súp đuôi bò (Hong Kong Style Borscht) trong thời gian ngắn hơn rất nhiều! Món súp làm từ cà chua thịnh soạn và đầy hương vị này được nấu với đuôi bò và thịt bò hầm, hành tây , cà rốt, cà chua, khoai tây và bắp cải.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 1 giờ 30 phút – Thời gian ngâm: 40 phút – Tổng: 2 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Súp đuôi bò cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 lb oxtails
  • 1 củ hành tây
  • 2 cọng cần tây
  • 2 củ cà rốt
  • ¼ bắp cải (5,4 oz, 160 g)
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây vàng Yukon
  • ½ lb thịt bò hầm (cắt miếng vừa ăn)
  • 1 ½ muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 4 chén bò kho
  • 2 muỗng canh tương cà chua

Gia vị A

  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh húng quế khô
  • 2 lá nguyệt quế

Gia vị B

  • 3 muỗng canh đường nâu (đóng gói)
  • 2 muỗng canh giấm rượu trắng
  • 2 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất
Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Súp đuôi bò

Thu thập tất cả các thành phần

Ngâm đuôi xe

  1. Để loại bỏ hoàn toàn máu trong xương, ngâm đuôi bò trong nước lạnh trong 1 giờ và đổ bỏ nước.

Chuẩn bị rau

  1. Trong khi đó, cắt hành tây thành hình nêm, cắt cọng cần tây thành từng miếng nhỏ, và cắt cà rốt thành từng khúc.
  2. Cắt bắp cải thành các hình vuông 1 inch (2,5 cm) và rửa sạch dưới vòi nước.
  3. Cà chua bổ múi cau rồi cắt đôi. Cắt khoai tây vàng Yukon thành từng phần tư và ngâm trong nước 15 phút để loại bỏ tinh bột thừa.
  4. Cắt thịt bò hầm thành những miếng nhỏ hơn.

Đun sôi Oxtails

  1. Sau khi ngâm đuôi bò trong một giờ, để ráo nước và cho vào chậu lớn rồi tráng qua nước lạnh. Đun sôi trên lửa vừa và lớn. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun trong 15 phút. Sử dụng rây lưới mịn, thường xuyên hớt bọt trên bề mặt. Sau khi ninh, vớt đuôi bò ra hoặc để ráo nước. Chần đuôi bò trước khi nấu giúp loại bỏ máu và tạp chất.

Xào các nguyên liệu

  1. Nhấn nút “Saute” trên Instant Pot của bạn và đun nóng 1 ½ muỗng canh dầu ô liu.
  2. Khi nồi đã nóng, cho thịt bò hầm vào, nêm muối và tiêu đen xay. Xé thịt bò cho đến khi có màu nâu ở tất cả các mặt. Đừng lật các mảnh xung quanh cho đến khi chúng tự giải phóng. Chuyển thịt sang đĩa từ nồi.
  3. Thêm hành tây và cần tây vào xào cho đến khi chúng được phủ một lớp dầu và trở nên mềm. Trong khi áp chảo, hãy cạo các mảng cháy có mùi vị dưới đáy nồi. Cho cà chua, cà rốt và bắp cải vào xào qua với dầu.
  4. Khi rau hơi héo và mềm, cho đuôi bò đã luộc chín, thịt bò hầm chín và nước dùng bò vào.
  5. Thêm tương cà chua và gia vị A (1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh húng quế khô và 2 lá nguyệt quế).

Nấu áp suất

  1. Đậy và khóa nắp nồi áp suất. Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”. Nhấn nút “Keep Warm / Cancel” trên Instant Pot để dừng chế độ “saute”. Nhấn nút “Thịt / Hầm” để chuyển sang chế độ nấu áp suất. Nhấn nút “dấu cộng” để thay đổi thời gian nấu thành 45 phút .
  2. [Nồi áp suất trên bếp] Nấu ở lửa lớn cho đến khi đạt được áp suất cao. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp nhưng duy trì áp suất cao trong khoảng 45 phút.
    Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để áp suất giải phóng tự nhiên, khoảng 15-20 phút .
    Sau khi khử áp suất hoàn tất, mở nắp và thêm khoai tây và Gia vị B (3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh giấm rượu trắng và 2 muỗng canh muối kosher). Thêm hạt tiêu đen mới xay nếu bạn thích.
  3. Đậy và khóa nắp nồi áp suất. Đảm bảo rằng tay cầm thoát hơi nước hướng vào “niêm phong”. Nhấn nút “Giữ ấm / Hủy bỏ” và. Nhấn nút “Thủ công” để chuyển sang chế độ nấu áp suất. Nhấn nút “dấu trừ” để thay đổi thời gian nấu thành 15 phút .
  4. [Nồi áp suất trên bếp] Nấu ở lửa lớn cho đến khi đạt được áp suất cao. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp nhưng duy trì áp suất cao trong khoảng 15 phút.
    Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để áp suất giải phóng tự nhiên, khoảng 15-20 phút . Mở nắp, trộn đều và múc súp vào từng bát riêng.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 4 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất
Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất

Món Súp đuôi bò đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất
Cách làm Súp đuôi bò bằng nồi áp suất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment