Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp đuôi bò Nhật Bản

Nước dùng đuôi bò trong nồi áp suất có hương vị đậm đà và chứa nhiều chất dinh dưỡng – là món Súp đuôi bò Nhật Bản cho nhiều công thức nấu súp Nhật Bản bao gồm mì Udon Nhật Bản, cà ri Nhật Bản và hầm bánh cá Nhật Bản (Oden).

Các món ăn Nhật Bản đôi khi có thể trông đơn giản đến khó tin như một bát mì ramen hoặc udon cơ bản. Nhưng điều kỳ diệu là ở nước dùng. Dù là dashi, xương heo, miso, gà hay bò, tô mì Nhật của bạn sẽ có hương vị tuyệt vời!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 1 giờ 30 phút – Thời gian làm lạnh: 12 giờ – Tổng: 13 giờ 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 bát con:

Để làm Súp đuôi bò Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

 • 2,5 lb đuôi bò (bạn có thể sử dụng tối đa 3 lbs / 1,4 kg và thêm nước nếu cần)
 • 6 cốc nước (dùng lạnh để đun sôi đuôi bò)
 • 1 núm gừng (1,5″ , 3,8 cm)
 • 1 negi (hành lá dài) (bạn có thể thay thế bằng vài cọng hành lá)
 • 1 tép tỏi
 • 8 cốc nước (để nấu nước dùng)
 • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản
Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Súp đuôi bò Nhật bản

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Trong một cái bát, ngâm đuôi tóc trong nước trong 1-2 giờ. Thay nước nửa giờ một lần. Bước này sẽ giúp loại bỏ máu trên đuôi xe.
 3. Xả nước và chuyển đuôi bò sang Nồi liền.
 4. Thêm 6 cốc nước (hoặc vừa đủ ngập đuôi bò) và đun sôi. Hướng dẫn sử dụng Instant Pot nói rằng không đậy nắp khi sử dụng chế độ Saute, nhưng tôi sử dụng một nắp thủy tinh từ một nồi khác (để tôi có thể nhìn thấy bên trong) và đậy nắp cho đến khi sôi. Nắp đậy là tùy chọn nhưng nó giúp tăng tốc độ đun sôi.
 5. Nhấn nút “Saute” trên Instant Pot của bạn. Sau khi đun sôi, hãy mở nắp nếu sử dụng và nấu thêm 5-10 phút.
 6. Nhấn nút “Keep Warm / Cancel” trên Instant Pot để dừng chế độ “Saute”. Xả nước và rửa sạch đuôi bò dưới vòi nước lạnh đang chảy. Để sang một bên và rửa sạch nồi.
 7. Cắt negi (hoặc hành lá) để tách phần xanh và phần trắng. Chúng tôi chỉ sử dụng phần xanh để nấu đuôi bò. Cắt nhỏ vỏ gừng và đập dập tỏi.
 8. Cho đuôi bò, negi (hoặc hành lá), gừng và tỏi vào một chiếc nồi đã rửa sạch.
 9. Đổ 8 cốc nước và thêm 1 thìa cà phê muối. Đảm bảo rằng đuôi bò ngập nước. Nếu bạn sử dụng hơn 2,5 lb đuôi bò, hãy đảm bảo rằng lượng nước không vượt quá 2/3 dung tích của nồi áp suất.
 10. Đậy và khóa nắp nồi áp suất. Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”. Nhấn nút “Thủ công” để chuyển sang chế độ nấu “Áp suất cao”. Nhấn nút “dấu cộng” để thay đổi thời gian nấu thành 60 phút.
 11. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất trên bếp, bạn sẽ không có bất kỳ nút nào để nhấn. Chỉ cần nấu trên lửa lớn cho đến khi đạt được áp suất cao. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp nhưng duy trì áp suất cao trong khoảng 60 phút.
 12. Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để áp suất giải phóng tự nhiên, khoảng 15-20 phút.
 13. Sau khi khử áp suất hoàn tất, hãy mở khóa nắp. Đặt một cái rây lưới mịn trên một bát lớn và lọc lấy nước dùng. Loại bỏ các chất thơm và cho thịt trở lại vào nước dùng.

Phục vụ ngay

 1. Bạn không thể loại bỏ chất béo càng nhiều. Bỏ qua những gì tốt nhất bạn có thể. Sử dụng nước dùng và thịt cho công thức bạn đang nấu. Nếu không, hãy nêm muối vào nước dùng ( Mẹo: lượng muối phù hợp rất quan trọng đối với khẩu vị). Cho súp và thịt ra bát, rắc hành lá lên trên.

Phục vụ sau (Lưu trữ qua đêm)

 1. Đậy nắp và để nguội hoàn toàn. Bảo quản trong tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất 4 giờ cho đến khi chất béo đông lại). Khi mỡ đã đông đặc trên bề mặt, loại bỏ lớp mỡ. Bạn có thể sử dụng nó cho các công thức nấu ăn khác hoặc loại bỏ.
 2. Chuyển vào nồi (hoặc trở lại Instant Pot) và hâm nóng nước dùng.
 3. Sử dụng nó cho công thức bạn đang nấu (và nêm gia vị cho phù hợp). Hoặc nêm muối ( Mẹo: lượng muối phù hợp rất quan trọng đối với khẩu vị), và phục vụ món súp với thịt và hành lá cắt nhỏ hoặc các loại rau thơm bạn chọn.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể bảo quản nước dùng trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá lên đến 3 tháng.
Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản
Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản

Món Súp đuôi bò Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản
Cách làm Súp đuôi bò Nhật bản

Dinh dưỡng có trong món Súp đuôi bò Nhật Bản:

Lượng calo: 353 kcal · Carbohydrate: 1 g · Protein: 44 g · Chất béo: 9 g · Chất béo bão hòa: 4 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 4 g · Cholesterol: 78 mg · Natri: 282 mg · Kali: 13 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 1 g ·Vitamin A: 15 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 88 mg · Sắt: 6 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment