Cách làm Súp Miso thơm ngon

Công thức nấu ăn :Cách làm món Súp Miso thơm ngon

Súp Miso là một trong những món ăn quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Nó đi kèm với mọi bữa ăn, hàng ngày, trong những bữa ăn sử dụng Gạo Hấp làm tinh bột chính. Bởi vì chúng tôi ăn Súp Miso rất thường xuyên, chúng tôi cố gắng đơn giản hóa quá trình làm nó và thêm nhiều biến thể cho nó để chúng tôi không cảm thấy mệt mỏi khi ăn nó.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 củ khoai tây

  Cách làm súp Miso thơm ngon
  Cách làm súp Miso thơm ngon
 • 1/2 củ cà rốt
 • 3-4 lá bắp cải Napa

  Cách làm súp Miso thơm ngon
  Cách làm súp Miso thơm ngon
 • 2 hành lá
 • 4 cốc Dashi
 • 4-5 muỗng canh tương miso

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt khoai tây thành miếng dày cỡ 1/4 ”(6 mm). Gọt vỏ cà rốt, cắt đôi theo chiều dọc và cắt lát mỏng. Cắt bắp cải Napa thành các dải rộng 1 ”(2,4 mm).
 2. Đun sôi nước Dashi, thêm rau (trừ hành lá) và nấu cho đến khi mềm.
 3. Hòa tan tương Miso vào súp. Thêm hành lá ngay trước khi dùng.

  Cách làm súp Miso thơm ngon
  Cách làm súp Miso thơm ngon

Thông tin về món

Rất nhiều người thích sử dụng bột Dashi ăn liền hoặc các gói hỗn hợp Dashi có thể chỉ đơn thuần cho vào nước nóng để làm Dashi . Điều này sẽ loại bỏ một bước và một số thời gian để làm Súp Miso hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi loại rau nằm trong ngăn kéo của tủ lạnh. Tất cả các loại rau chủ yếu như khoai tây, hành tây và cà rốt đều là những nguyên liệu tuyệt vời cho món súp Miso.

 Ngay cả bắp cải, bông cải xanh và cà chua cũng có thể làm được trong món súp. Không những rau thừa của bạn được dọn sạch mà bạn còn có thể khám phá ra hương vị yêu thích mới cho súp. Bạn không có Tofu? Đừng đi mua sắm được nêu ra. Dùng bất cứ loại rau nào bạn có ở nhà và làm Súp Miso Hàng ngày cho bữa tối tối nay!

Vậy là món súp Miso đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment