Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây

Công thức nấu ăn :Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây

Súp Miso với salad hành tây và khoai tây là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và chỉ cần một thời gian ngắn để hoàn thành.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 12 phút-Tổng thời gian: 17 phút

  • 4 cốc Dashi ( nước luộc cá) 960ml
  • 1 củ hành tây
  • 1-2 củ khoai tây
  • 4-5 muỗng canh tương miso

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Thái mỏng hành tây và cắt khoai tây thành miếng vừa ăn (dày 1/4 “.)

    Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây
    Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây
  2. Đun sôi nước Dashi rồi cho hành tây và khoai tây vào. Nấu cho đến khi mềm.

    Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây
    Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây
  3. Giảm nhiệt xuống thấp và hòa tan tương miso trong Dashi. Lấy ra khỏi nhiệt và phục vụ nóng
    Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây
    Cách làm Súp Miso với hành tây và khoai tây

    .

Thông tin về món ăn

Bạn có thể nghĩ rằng bạn phải có đậu phụ và / hoặc rong biển wakame để nấu súp miso, nhưng bạn có thể làm món này với bất cứ thứ gì bạn có ở nhà. Nếu bạn đã nấu súp miso trước đó, rất có thể bạn vẫn còn nhiều vụn cá ngừ khô để làm nước dùng dashi và một ít tương miso còn lại trong tủ lạnh. Tất cả những gì bạn cần là một ít hành tây và khoai tây để tạo nên một món ăn Nhật Bản chính thống khác!

Hành tây và khoai tây là những nguyên liệu khá phổ biến cho món súp miso hàng ngày ở Nhật Bản, đơn giản vì mọi người đều có chúng ở nhà và nó khá ngon. Bạn không cần phải thực hiện một chuyến đi đến thị trường Nhật Bản lần này!

Hướng dẫn cách làm món Súp Miso với hành tây và khoai tây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment