Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn

Công thức nấu ăn : Cách làm món Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn

Có nhiều cách để tạo nên Sushi , hãy thử bằng cách làm này bạn sẽ được món ăn thơm ngon và thích thú cho bữa ăn của mình.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn bạn cần có những thành phần nguyên liệu sau

 • Rong biển nướng (8 x 7 1/2 “, hoặc 21 x 19cm)
 • Cá ngừ sống (loại sashimi)

  Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn
  Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn
 • Dưa chuột Nhật Bản (hoặc Ba Tư hoặc Anh)

  Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn
  Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn
 • Cơm sushi
 • Xì dầu
 • Wasabi

Hướng dẫn công thức và cách làm

Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn
Cách làm Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn
 1. Cắt rong biển nướng làm đôi (4 x 7 1/2 “hoặc 10 x 19cm). Cắt cá ngừ thành miếng dày 1/2” (1cm) và dài 7 1/2 “(19cm). Cắt dưa chuột thành kích thước tương tự, cắt (Bạn không cần phải có một mảnh dài 7 1/2 “, chỉ cần thêm các mảnh lại với nhau để tạo thành tổng chiều dài.)
 2. Đặt một tấm thảm sushi phẳng trên bề mặt bàn làm việc của bạn với các thanh tre từ trái sang phải, để bạn có thể cuộn tấm chiếu ra xa bạn. Đặt một miếng rong biển lên tấm sushi với một trong các cạnh dài của tấm rong biển gần với mép trước của tấm sushi (mép gần bạn). Trải khoảng 1/4 chén cơm sushi lên rong biển, để lại khoảng trống 1 “(2,5cm) dọc theo mép xa của rong biển. Đặt cá ngừ hoặc dải dưa chuột lên giữa cơm.
 3. Giữ nhân bánh xuống dưới, cuộn từ đầu trước của tấm chiếu hướng dẫn với tấm thảm sushi về phía đầu kia. Siết chặt các cuộn như cuộn bánh, kéo tấm chiếu cho chặt. Lấy cuộn ra khỏi tấm chiếu.
 4. Cắt một cuộn thành 8 miếng. Ăn kèm với nước tương và mù tạt.

Thông tin món ăn

Sushi cuộn hay Hosomaki là một loại sushi rất cơ bản nhưng phổ biến ở Nhật Bản. Hoso có nghĩa là mỏng và maki có nghĩa là cuộn. Chúng tôi muốn nói “mỏng” vì cũng có những cuộn dày, Futomaki. Trong khi Futomaki có rất nhiều nhân như rau nấu chín và cá ngọt, thì bánh cuốn Hosomaki chỉ có một nhân mỏng bên trong. Vì sự đơn giản của các nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn, Hosomaki thích hợp để nấu ăn tại nhà cũng như các món ăn tại nhà hàng.

Hai món Hosomaki phổ biến nhất là Tekkamaki, cuộn cá ngừ và Kappamaki, cuộn dưa chuột, và đó là những công thức ở đây. Tekkamaki sử dụng cá ngừ sống có màu đỏ khá đẹp so với cơm trắng. Cái tên Tekka, bàn ủi nóng, được cho là xuất phát từ màu sắc này. Bạn chỉ cần một ít cá cho mỗi cuộn, giá của món này rất hợp lý tại các nhà hàng. Kappamaki chỉ là dưa chuột và vì vậy rất phù hợp cho những người không ăn cá sống. Có một cái gì đó cho tất cả mọi người trong cuộn sushi!

Nhân Hosomaki có thể là một cái gì đó khác ngoài cá ngừ và dưa chuột. Takuan (củ cải muối) và Kanpyo nấu chín (bầu nấu chín) rất phổ biến. Người dân Nhật Bản cũng thích Nattomaki (đậu nành lên men) hơi khó nuốt, theo nghĩa đen, đối với người Kansai (miền Tây Nhật Bản) vì rất nhiều người trong số họ không thích Natto. Bạn có tin hay không, salad cá ngừ cũng là một thành phần chính cho các món cuộn bây giờ.

Chúng tôi không chỉ định số lượng nguyên liệu để bạn có thể điều chỉnh lượng cơm và nhân có thể có trong một cuộn cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên có thêm cơm và nhân để thử nghiệm và vui vẻ khi làm chúng.

Bạn có thể cần một vài lần thực hành để lăn . Hãy làm nhiều loại cuộn cho bữa tối hoặc tốt hơn là cho các bữa tiệc, và gia đình và người yêu của bạn sẽ rất ấn tượng!

Công thức làm món Sushi cá ngừ và dưa chuột cuộn đã hoàn thành,chúc bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment