Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)

Chirashi Sushi (Chirashizushi) là một loại Sushi với cá sống Sashimi thái mỏng được đặt trên một lớp cơm Sushi, thay vì các miếng đơn (Nigiri Sushi) hoặc cuộn (Maki Sushi).Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 1 giờ-Nấu: 15 phút-Tổng:1 giờ 15 phút

 • 2-3 chén cơm Sushi
 • Trứng cuộn kiểu Nhật

  Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)
  Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)
 • Tôm (nấu chín)
 • Cá ngừ, loại Sashimi
 • Yellowtail, Sashimi cấp
 • Cá hồi, lớp Sashimi
 • Trứng cá hồi

  Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)
  Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)
 • Rong biển nướng
 • Shiso rời đi
 • Dưa chuột lát
 • Gừng ngâm cho Sushi
 • Wasabi
 • Xì dầu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Chuẩn bị trước Cơm Sushi và trứng cuộn kiểu Nhật . Để nguội. Cắt trứng cuộn kiểu Nhật thành các miếng mỏng có kích thước mong muốn. Để qua một bên.
 2. Lát tôm ở mặt dưới để mở (bướm) và nằm bẹp. Thái miếng mỏng cá. Đặt cơm phẳng ra đĩa hoặc bát và thêm Nori lên trên cơm.
 3.  Sắp xếp Tamagoyaki, tôm, cá và trứng cá hồi trên Nori và cơm, thường theo nhóm sử dụng lá Shiso và lát dưa chuột làm ngăn chia giữa các lớp trên cùng.
 4. Trang trí với gừng và mù tạt. Ăn kèm với nước tương.

  Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)
  Cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi)

Thông tin về món ăn

Vì Bara trong từ Barazushi có nghĩa là “rải rác”, mô tả rằng các miếng rau được trộn vào cơm sushi, Chirashi cũng có nghĩa là rải rác hoặc phân tán. Thay vì trộn cá vào cơm, các miếng Sashimi được đặt rải rác trên cơm. Các loại cá cho món ăn không được đặt sẵn, nhưng nó thường bao gồm các loại hải sản như cá ngừ, cá trắng, một số loại cá có vỏ và trứng cá, đôi khi có cả trứng nấu chín (Tamagoyaki).

Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều loại hương vị trong một đĩa, Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi) là một điều tuyệt vời để đặt hoặc làm.

Chirashi trông rất đẹp vì có màu sắc và hình dạng từ các lớp phủ khác nhau – màu đỏ và lòng trắng từ cá, màu vàng từ trứng nấu chín, quả bóng màu cam của trứng cá hồi, lá Shiso xanh và lát dưa chuột.

Nó rất thích hợp để phục vụ cho các dịp đặc biệt và lễ hội. Có rất nhiều thứ để ăn mừng vào mùa xuân ở Nhật Bản. Vào tháng 3, lễ hội nữ sinh (Hina Matsuri) là một lễ kỷ niệm lớn, và cũng có những lễ kỷ niệm khác như lễ tốt nghiệp và nhập học diễn ra vào mùa xuân (năm học ở Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 3).

Các buổi dã ngoại và tiệc tùng ngắm hoa anh đào (Hanami) rất phổ biến. Mặc dù Barazushi là một món ăn thân thiện với người nấu ăn tại nhà hơn, nhưng Chirashi Sushi không khó làm chút nào. Theo một nghĩa nào đó, nó có thể còn dễ dàng hơn vì ít phải nấu nướng thực tế hơn. Ngoài cách làm trứng ốp la Tamagoyaki và Cơm Sushi, bạn chỉ cần làm những lát cá sống. Mặc dù Chirashi Sushi trông lộng lẫy hơn Barazushi nhưng lại khá dễ làm tại nhà.

Nếu bạn thích Nigiri (cơm sushi với cá sống ở trên), bạn sẽ thích Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi) vì lớp trên cùng là cá sống của nó. Nhưng nó không quá đáng sợ và tốn thời gian như làm cơm nắm nhỏ Sushi. Hãy thử Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi) vào lần tới khi bạn tổ chức tiệc tại nhà, và gia đình bạn sẽ rất ấn tượng!

Hướng dẫn cách làm Sushi cá sống Sashimi (Chirashi Sushi) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment