Cách làm Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)

Công thức chế biến: Cách làm món Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)

Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi) là một cách chế biến sushi độc lạ và mang đến hương vị thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian chuẩn bị: 3 giờ 30 phút- Thời gian nấu: 1 giờ

Thành phần để làm 8 miếng sushi

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi) bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
  • 2 cốc nước (480ml)
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh đường
  • 8 hình vuông vỏ đậu phụ (hoặc 4 hình chữ nhật)
  • 1 cốc dashi (240ml) (hoặc chất lỏng từ nấm Shiitake ngậm nước, hoặc kết hợp)
  • 3 cây nấm hương khô

    Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)
    Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 3 chén cơm sushi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt mè

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Lăn vỏ đậu phụ  bằng cán lăn vài lần để làm phẳng chúng. Cắt một bên của mỗi vỏ đậu phụ. Cẩn thận mở từngvỏ đậu phụ để tạo thành một túi. Đun sôi vỏ đậu phụ  đã chuẩn bị trong nước nóng trong một phút và để ráo nước.
  2. Cho nước, xì dầu và đường vào nồi và đun sôi. Thêm vỏ đậu phụ vào, nấu trong 10-15 phút và để nguội ít nhất 3 giờ (trong tủ lạnh qua đêm).
  3. Hấp cách thủy nấm đông cô trong 30 phút. Bạn có thể dự trữ chất lỏng để pha với Dashi sau nếu muốn.
  4. Bỏ cọng nấm hương và cắt lát mỏng. Cắt mỏng cà rốt (dài 1 1/2 “).
  5. Đun sôi nước Dashi với nước tương và đường trong nồi, thêm cà rốt và nấm vào cho đến khi gần hết nước.
  6. Trộn đều cơm sushi, rau đã nấu chín và hạt mè. Làm 8 viên cơm nhỏ hình thuôn dài (có thể có cơm thừa). Bóp nhẹ vỏ đậu phụ  một chút và nhồi cơm nắm vào túi.
    Cách làm Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)
    Cách làm Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)

    Thông tin về món Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)

Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi) là một loại sushi hoặc cơm nắm. Cơm sushi được nhồi trong túi đậu phụ Aburaage dày dặn. Về mặt kỹ thuật, Inarizushi là sushi, nhưng nó không phải là thứ bạn đặt ở các nhà hàng sushi đẹp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở các siêu thị, nhưng như bạn đã biết, nhà làm là tốt nhất.Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi)là một món ăn rất bình thường và là bữa trưa hoàn hảo cho những chuyến dã ngoại vì nó ngon nhất khi được ăn ngay từ tay bạn.

Aburaage là vỏ đậu phụ được chiên giòn và được sử dụng dưới nhiều hình thức trong ẩm thực Nhật Bản. Nó có một kết cấu hơi xốp. Bởi vì nó được chiên giòn, nó có thể khá nhiều dầu mỡ, vì vậy nó thường được chế biến bằng nước nóng trước. Đối với Inari, Aburaage được nấu chín và nêm rất ngọt. Một số người có thể nghĩ rằng nó quá ngọt ngào; tuy nhiên, món Aburaage ngọt ngào này bổ sung rất tốt cho cơm sushi. Hãy để Aburaage ngâm trong nước sốt ngọt đủ lâu để nó hấp thụ được nhiều hương vị nhất có thể. Và đừng vắt quá nhiều nước sốt, vì chất lỏng đó có hương vị.

Bạn có thể sử dụng cơm sushi trắng thông thường để lấp đầy Aburaage, nhưng việc thêm rau đã nấu chín trộn vào cơm sushi sẽ khiến món ăn trở nên ngon hơn. Rau giúp tăng thêm hương vị và trông ngon miệng hơn. Ở đây chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng cà rốt và nấm khô, nhưng các loại rau khác như măng và cỏ biển Hijiki cũng rất hiệu quả, nếu bạn có thể tìm thấy chúng.

Nếu cá sống không phải là món yêu thích của bạn, hãy thử món Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi) này. Và nếu bạn thích sushi thông thường, bạn sẽ vẫn thích nó!

Bạn đã cùng Văn Hoá Ẩm Thực Nhật Bản tìm hiểu về cách làm món Sushi nhồi trong túi đậu phụ (Inarizushi) .Chúc các bạn làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment