Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản

Khi tôi nghĩ về các món tráng miệng mùa hè, món Thạch trái cây ướp lạnh tự làm này luôn là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi. Nó đầy màu sắc, tươi mát và nhẹ nhàng. Hoàn hảo để tận dụng các loại trái cây theo mùa!

Vào những ngày hè nóng nực, bạn thích thưởng thức món ngọt nào để giải nhiệt? Một trong những món yêu thích của tôi là món Thạch trái cây nhìn xuyên thấu này. Món thạch trong suốt khiến tôi liên tưởng đến những viên đá và nó khiến tôi cảm thấy mát lạnh ngay lập tức, khi tôi tưởng tượng ra món thạch mát lạnh với trái cây tươi mát trong miệng.

Công thức món tráng miệng nhanh chóng và dễ dàng này đã được tôi chia sẻ trong một thời gian khá dài, và bây giờ là thời điểm hoàn hảo khi tôi vẫn chưa làm bếp. Dựa trên ước tính mới nhất, tôi có thể có một nhà bếp đủ chức năng trong 2 tuần nữa… Tôi không thể chờ đợi được nữa.

Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh rằng nó siêu dễ dàng để làm món tráng miệng hấp dẫn này. Tất cả những gì bạn cần là một cái bếp di động, một cái chảo nhỏ, một cái thớt, một con dao và một cái khuôn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào tôi tạo ra công thức này, nó đã được tạo ra trong văn phòng trên lầu của tôi, nơi bây giờ cũng là nhà bếp / phòng ăn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 3 phút – Thời gian làm lạnh: 6 giờ – Tổng thời gian: 6 giờ 13 phút

Thành phần nguyên liệu cho 9 miếng:

Để làm Thạch trái cây những nguyên liệu sau:

 • 2 cốc nước
 • 4 g bột kanten (1 gói, 2 muỗng cà phê)
 • ¼ cup đường (4 muỗng canh cho món “lành mạnh” và 6-8 muỗng canh cho món “tráng miệng”.
 • Trái cây bạn chọn (cam, dâu tây, việt quất, kiwi)
Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản
Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thạch trái cây

Bắt đầu

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn sẽ cần một Nagashikan (Cao 6 ”x 5,1” x 1,8 ”(cao 15 cm x 13 cm x 4,5 cm)) hoặc thùng có kích thước tương tự được lót bằng màng bọc nhựa.
 2. Trong một cái chảo nhỏ, thêm 2 cốc (480 ml) nước và 4 gam bột kanten. Đánh bông để kết hợp và đun sôi.
 3. Sau khi sôi, hạ nhỏ lửa và nấu trong 2 phút. Thỉnh thoảng đánh bông và đảm bảo bột kanten đã hòa tan hoàn toàn. Sau 2 phút, lấy ra khỏi bếp.
 4. Thêm ¼ cốc (4 muỗng canh) đường và đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn.
 5. Đổ nước vào khuôn (hoặc nagashikan) và đổ chất lỏng cho đến khi khuôn còn khoảng ⅓ inch (8 mm) (để hoa quả không chạm vào đáy). Dùng thìa hoặc tăm để di chuyển các bong bóng trên chất lỏng đến góc và loại bỏ chúng. Để nguội trong tủ lạnh chỉ dưới 10 phút hoặc ở nhiệt độ phòng trong thời gian lâu hơn một chút.
 6. Trong khi đó cắt trái cây cho thạch.
 7. Độ dày của các loại quả phải bằng nhau.
 8. Khi lớp dưới cùng hơi se lại (không lỏng hoặc đặc hoàn toàn) , đặt hoa quả lên trên. Nếu lớp dưới cùng đặt quá chắc, lớp trên cùng sẽ không kết dính tốt với lớp dưới cùng và thạch trái cây sẽ tách thành hai lớp trên và dưới khi bạn cắt. Chất lỏng trong xoong không được đông đặc vì trong nồi vẫn còn ấm và có nhiều chất lỏng hơn ở đó. Nếu đông đặc, sau đó đun lại cho đến khi nó chuyển sang chất lỏng.
 9. Sau đó đổ phần còn lại của hỗn hợp và đánh bật / loại bỏ bọt. Giữ trong tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại hoàn toàn.
 10. Chạy dao xung quanh khuôn và nhẹ nhàng lật và mở thạch. Nếu bạn đang sử dụng nagashikan, hãy chạy dao quanh khuôn và kéo tay cầm lên.
 11. Cắt thạch xung quanh trái cây để chúng trông đẹp hơn. Phục vụ ướp lạnh trên một đĩa.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể để thạch trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 2 ngày.
Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản
Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản

Món Thạch trái cây đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản
Cách làm Thạch trái cây đẹp và đơn giản

 

Leave a Comment