Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn

Công thức nấu ăn :Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn

 Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn mặn tuyệt đẹp. Món ăn thịnh soạn nhưng hợp lý dành cho người sành ăn hạng B này ban đầu bắt đầu ở thành phố Yokkaichi thuộc tỉnh Mie, nhưng dần dần lan rộng ra các vùng khác của Nhật Bản.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 8 phút-Tổng:18 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để làm món Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 2 miếng thăn heo (dày khoảng 1 “, không có xương)

    Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn
    Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn
  • muối và tiêu
  • 1/2 muỗng canh dầu
  • 1 tép tỏi, cắt lát mỏng

Nước xốt

  • 1 muỗng canh nước sốt ngải cứu
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 1 muỗng canh xì dầu

    Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn
    Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Dùng mũi dao rạch những đường nhỏ trên khắp miếng sườn heo. Rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt của thịt và để trong 10 phút. Loại bỏ độ ẩm bằng khăn giấy.
  2. Trong khi đó, trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái bát nhỏ. Để qua một bên.
  3. Đun nóng dầu trong chảo với tỏi ở lửa vừa. Bóc tỏi sau khi đã phi vàng. Sau đó, thêm thịt lợn và nấu trong 2-3 phút mỗi bên.
  4. Cho nước sốt đã chuẩn bị vào chảo và áo đều thịt. Lấy thịt ra khỏi chảo và tiếp tục nấu nước sốt cho đến khi hơi sệt lại.
  5. Cắt miếng thịt bò thành từng miếng rộng 1 “và bày ra đĩa. Đổ nước sốt lên thịt và trang trí với tỏi phi.

    Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn
    Cách làm Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn

Thông tin về món ăn

 Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn nguồn gốc của nó thú vị là tại một nhà hàng Trung Quốc ở thành phố Yokkaichi vào những năm 1960. Món ăn đầu tiên được chủ nhà hàng tạo ra để đáp ứng khẩu vị của những người lao động chân tay ở thành phố công nghiệp, nhưng nó đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Hiện nay rất nhiều nhà hàng trong khu vực và xa hơn nữa phục vụ món thịt lợn này với các biến thể của nước sốt nâu của họ.

Món ăn này rất dễ làm tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và mẹo duy nhất cho món ăn là không nên nấu thịt lợn quá lâu vì thịt lợn sẽ bị khô. Nếu sử dụng miếng bít tết dày 1/2 ″, chỉ mất 2-3 phút để nướng mỗi bên. Hãy thử món Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn dễ làm nhưng ngon miệng này cho bữa tối tối nay!

Hướng dẫn cách làm món Thăn lợn áp chảo với nước sốt mặn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment