Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu 

Bạn đã thử bánh hamburger vừa giòn vừa ngon chưa? Là một trong những loại thực phẩm yoshoku (món ăn Nhật Bản kiểu phương Tây) phổ biến ở Nhật Bản, những món Thịt cốt lết Menchi Katsu メ ン チ カ ツ này mang đến sự hài lòng của thịt có hương vị và yếu tố của độ ngon khi chiên giòn. Được tẩm trong vụn bánh mì panko vàng, chúng rất ngon!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Thời gian chờ: 30 phút – Tổng: 1 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm Thịt cốt lết Menchi Katsu メ ン チ カ ツ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ củ hành tây
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 lb thịt bò xay & kết hợp thịt lợn (thường 70% thịt bò & 30% thịt lợn)
  • 2 muỗng canh panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • 1 muỗng canh sữa
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu
  • ½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 3 cốc dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)

Đối với bánh tráng phủ:

  • ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường) (để nạo)
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (để nạo vét)
  • 1 ½ chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản) (để nạo vét)

Tùy chọn nước sốt:

  • Nước sốt tonkatsu (để biết công thức nước sốt tonkatsu tự làm, bấm vào đây )
  • Sốt Worcestershire
  • Sốt tonkatsu hoặc Worcestershire + tương cà
  • Nước súc miệng tự làm
Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu メ ン チ カ ツ
Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Băm nhỏ hành tây.
  2. Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa vừa và xào hành tây cho đến khi trong mờ và có màu vàng nâu.
  3. Chuyển hành sang một bát lớn và để sang một bên để nguội.
  4. Trong tô lớn có hành tây, cho thịt xay, 2 muỗng canh panko, 1 muỗng canh sữa, 1 quả trứng lớn, ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu, ½ muỗng cà phê muối Kosher và tiêu đen mới xay.
  5. Nhào đều tay cho đến khi hỗn hợp thịt nhạt màu và sệt lại.
  6. Chia đều hỗn hợp thành 6 viên.
  7. Lật từng viên từ tay này sang tay kia liên tục khoảng 5 lần để thoát khí bên trong viên chả để miếng thịt không bị vỡ khi chiên.
  8. Bây giờ, bạn hãy nặn từng viên thành miếng hình bầu dục rồi đặt lên đĩa. Bọc kín bằng ni lông và để trong tủ lạnh 30-60 phút để mỡ đông lại.
  9. Chuẩn bị 3 bát riêng: bột mì, trứng đánh tan và panko. Nạo và phủ bột mì, trứng và panko lên từng viên.
  10. Khi bạn tráng panko, cố định miếng chả thành hình bầu dục đẹp mắt.
  11. Đun nóng dầu đến 340ºF (170ºC) và nhẹ nhàng đặt chả vào dầu. Không để dầu đông vì chả thịt sẽ giảm nhiệt độ dầu quá nhanh.
  12. Chiên ngập dầu trong 3 phút cho mỗi mặt (tổng cộng 6 phút). Trong 2 phút đầu, đừng chạm vào miếng chả vì chúng mềm và dễ vỡ.
  13. Xả dầu trong 1-2 phút và phần nhiệt còn lại sẽ nấu bên trong miếng chả. Nhặt miếng chả trong dầu vì dầu sẽ sẫm màu và bám vào miếng chả mới.
  14. Dùng ngay với sốt tonkatsu, sốt Worcestershire, sự kết hợp của hai loại sốt hoặc sốt tartar tự làm.

Để lưu trữ

  1. Để Menchi Katsu nguội hoàn toàn và bảo quản trong hộp kín. Bạn có thể đóng băng trong tối đa một tháng. Khi bạn đã sẵn sàng ăn, hãy hâm nóng lại ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) trong lò. Khó hơn khi chiên chả sống đông lạnh cho đến khi chúng được nấu chín. Do đó, tôi khuyên bạn nên chiên kỹ miếng chả trước khi đông lạnh.
Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu メ ン チ カ ツ
Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu 

Món Thịt cốt lết Menchi Katsu メ ン チ カ ツ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu メ ン チ カ ツ
Cách làm Thịt cốt lết Menchi Katsu 

Dinh dưỡng có trong món Thịt cốt lết Menchi Katsu:

Lượng calo: 477 kcal · Carbohydrate: 25 g · Protein: 32 g · Chất béo: 27 g · Chất béo bão hòa: 15 g · Chất béo không bão hòa đa: 2 g · Chất béo không bão hòa đơn: 8 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 182 mg · Natri : 425 mg · Kali: 506 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 2 g · Vitamin A: 169 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 74 mg · Sắt: 5 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment