Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây

Công thức nấu ăn :Cách làm món Thịt lợn hầm khoai tây

Thịt lợn hầm khoai tây là món ăn bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 70 phút-Tổng :1 tiếng 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4-6 phần ăn

  • 20-30 hạt đậu Hà Lan nấu chín
  • 4-5 củ khoai tây
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1/2 lb thịt lợn, thái mỏng
  • 1c nước
  • 4 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh Mirin

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Nấu đậu Hà Lan ngâm đường trong nước sôi trong một phút. Hãy để chúng nguội.

    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
  2. Gọt vỏ và cắt khoai tây thành khoảng 4-8 miếng tùy theo kích thước của khoai tây, và cắt một củ hành tây thành 8 miếng và một củ cà rốt thành các miếng nhỏ.

    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
  3. Cắt thịt lợn đã thái thành các miếng có chiều rộng 2 “.

    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
  4. Trong một nồi lớn, đun nóng dầu ở nhiệt độ trung bình cao và nấu thịt lợn cho đến khi chuyển màu.
  5. Thêm khoai tây, hành tây và cà rốt và nấu trong một phút.

    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
  6. Thêm nước, đậy nắp và nấu ở lửa vừa khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm.
  7. Nêm đường, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake và muối. Nấu thêm 15 phút nữa.

    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
    Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
  8. Lấy ra khỏi nhiệt và để nó trong 30 phút. Sau đó thêm đậu Hà Lan vào.
  9. Phục vụ như cũ hoặc hâm nóng.
Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây
Cách làm Thịt lợn hầm khoai tây

Hướng dẫn cách làm món Thịt lợn hầm khoai tây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment