Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn.

Yakibuta là thịt lợn quay tương tự như Cha Siu của Trung Quốc. Trong khi Cha Siu sử dụng nhiều loại gia vị như hoa hồi, quế và mật ong để tạo hương vị cho thịt thì Yakibuta của Nhật Bản lại có hương vị đơn giản hơn nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 900g mông vai heo

  Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn
  Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn
 • 1/2 C nước tương (120ml)
 • 1/4 C Sake (60ml)
 • 1/2 C đường (100g)
 • 4-5 lát gừng dày
 • 1 tép tỏi

  Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn
  Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Buộc thịt cách nhau 1 “bằng sợi bông (dây).
 2. Cho tất cả các nguyên liệu cùng với thịt lợn vào túi ni lông, đậy kín và ướp trong tủ lạnh ít nhất 4-5 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm.
 3. Làm nóng lò ở 350F (175C) và nướng trong 1 giờ 30 phút, lật đi nướng lại một vài lần.
 4. Lấy thịt ra khỏi lò và để yên trong 30 phút; loại bỏ các dây và cắt.

  Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn
  Cách làm Thịt lợn quay Yakibuta hấp dẫn

Thông tin về món ăn

Thịt lợn quay Yakibuta  thường được cắt lát mỏng và dùng làm món ăn khai vị hoặc một phần của bữa ăn, và nó cũng là một loại topping rất phổ biến cho Ramen.

Ở Nhật, Thịt lợn quay Yakibuta  nấu chín có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng thịt và siêu thị. Tuy nhiên, bạn sẽ khó tìm thấy nó ở các cửa hàng hoặc nhà hàng khác ngoài các cửa hàng mì Ramen ở Mỹ. Yakibuta thái lát là một phần chính của món Ramen Nhật Bản, mặc dù rất nhiều cửa hàng Ramen ở Nhật Bản không có lò nướng và do đó sử dụng thịt lợn luộc (chúng tôi sử dụng công thức Thịt lợn muối luộc trong món Ramen của mìnhcông thức nấu ăn).

Thịt lợn quay Yakibuta cũng là một món khai vị nhỏ rất tốt cho đồ uống. Hương vị nước tương ngọt cũng rất hợp với cơm hấp. Nói về hương vị, nó được nêm rất ngọt và một số người có thể nghĩ rằng nó có quá nhiều đường trong đó. Và nó có! Tuy nhiên, đường giúp làm mềm thịt và mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn. Hầu hết đường nằm trong nước xốt, và miễn là bạn không uống nó (yak!), Bạn sẽ không tiêu thụ quá nhiều đường từ món ăn này.

Bạn có thể sử dụng nước xốt để làm nước chấm của mình. Bạn phải làm nóng nó trước vì có thịt sống trong đó. Để nước sốt sôi trong 10-15 phút và giảm lượng nước sốt xuống còn khoảng một nửa. Sau đó lọc để loại bỏ mỡ và gừng, tỏi. Nó sẽ dày hơn khi nó nguội đi. Bạn có thể không cần nhiều vì thịt đã có hương vị thơm ngon, nhưng bên cạnh đó là nước chấm ngọt tuyệt.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần thịt lợn nào tùy thích. Nếu bạn sử dụng “thịt lợn quay“, nó có thể có vị hơi khô vì không có nhiều chất béo. Nhưng bạn có thể thưởng thức cảm giác đậm đặc và nhiều thịt hơn, đồng thời nó cũng tốt cho sức khỏe hơn. Bụng lợn cũng có thể được sử dụng, nó ngon ngọt và rất có hương vị, nhưng có thể hơi quá béo đối với một số người. Chúng tôi đã sử dụng “mông vai” và nó là một cái gì đó ở giữa. Sự kết hợp của một số chất béo và thịt đậm đặc rất thích hợp cho Yakibuta.

Hướng dẫn cách làm món Thịt lợn quay Yakibuta đã hoàn thành .Nó rất dễ làm, và bạn có thể làm được. Hãy thử món ngon này tại nhà!

 

Leave a Comment