Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn

Công thức nấu ăn : Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn

Kushikatsu là những miếng thịt lợn chiên giòn, giống như Tonkatsu, trên một xiên. Nó là một món ăn thoải mái mà người Nhật yêu thích. Có rất nhiều nhà hàng / quán bar Kushikatsu ở Nhật Bản và nó thường là một loại đồ ăn bạn ăn ở ngoài nhà, tuy nhiên, nó rất dễ làm tại nhà cho bữa tối hoặc một món ăn thú vị để phục vụ cho một số lượng lớn.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Thịt lợn xiên chiên giòn bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • Thịt lợn thăn

  Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn
  Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn
 • Hành nâu
 • Ớt xanh Nhật Bản
 • Nấm hương
 • Củ sen renkon

  Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn
  Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn
 • Sốt Tonkatsu

Bột nhồi

 • 1/2 chén bột mì đa dụng
 • 2 quả trứng
 • 1 cốc (240ml) sữa
 • 2 muỗng canh dầu
 • Bánh mì vụn
 • Dầu

Hướng dẫn cách làm

 1. Thịt thăn xắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Cắt cành từ nấm hương. Gọt vỏ củ sen và cắt miếng 1/2 “(1cm). Xiên tất cả các nguyên liệu.
 2. Trong một bát vừa, đánh đều bột mì, 2 quả trứng, sữa và dầu. Nhúng thịt và rau vào bột, sau đó nhúng vào vụn bánh mì.
 3. Chiên ngập dầu ở nhiệt độ 350F cho đến khi có màu nâu.

  Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn
  Cách làm Thịt lợn xiên chiên giòn

Thông tin về món ăn

Mặc dù bạn có thể mua Thịt lợn xiên chiên giòn ở bất kỳ thành phố nào ở Nhật Bản, Kansai (miền Tây Nhật Bản), đặc biệt là xung quanh Osaka, có rất nhiều nhà hàng Kushikatsu. Những nhà hàng này lần đầu tiên xuất hiện tại các khu phố đang phát triển của Osaka, nơi có rất nhiều công nhân lao động chân tay sinh sống, cách đây gần một trăm năm. Những xiên thịt chiên giòn thịnh soạn được tạo ra để làm hài lòng những người thợ đó. 

Ngày nay, các quán bar Thịt lợn xiên chiên giòn cũng rất phổ biến đối với dân văn phòng, và họ ghé qua để thưởng thức một số món ăn cùng với đồ uống sau giờ làm việc. Rất nhiều nhà hàng Kushikatsu không lớn lắm, và đôi khi chỉ có một quầy quanh một căn bếp nhỏ. Một số cửa hàng thậm chí không có ghế, nhưng điều đó rất tốt cho những người muốn ăn nhanh.

Thịt lợn xiên chiên giòn tương tự như Tonkatsu , nhưng có những điểm khác biệt. Kushikatsu bình thường hơn một chút. Nó thường là thịt lợn, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại tại nhà hàng như thịt bò, gà, cá, tôm, xúc xích và cả các loại rau theo mùa. Khi bạn làm Tonkatsu, thịt được nhúng và tráng riêng trong bột mì, trứng, và sau đó là vụn bánh mì.

 Bạn vẫn có thể làm điều đó ở nhà, nhưng tại các nhà hàng Kushikatsu, họ “truyền thống” sử dụng phương pháp nhúng qua bột mì và trứng, sau đó phủ một lớp vụn bánh mì mịn để có thể chế biến nhanh hơn. Thường thì mỗi nhà hàng đều có một loại nước chấm theo công thức bí mật của riêng họ. Nước sốt thường được đựng trong hộp đựng chung trên bàn hoặc quầy với biển báo “không được nhúng hai lần”. Hy vọng tất cả các khách hàng giữ các quy tắc, nhưng may mắn.

Xiên tất cả các nguyên liệu có thể hơi mất công một chút nhưng không hề khó chút nào. Phần khó là chọn loại thịt và rau bạn muốn sử dụng. Bạn không thể có được trải nghiệm về bầu không khí của các nhà hàng Thịt lợn xiên chiên giòn kỳ quặc với món tự làm, nhưng nếu bạn làm ở nhà, bạn không phải lo lắng về mức độ vệ sinh của nước sốt và tốt nhất là bạn có thể ăn nó tại chỗ!

Hướng dẫn cách làm món Thịt lợn xiên chiên giòn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment