Cách làm Thịt nướng Doria với Cơm Gratin

Công thức nấu ăn: Cách làm Thịt nướng Doria với Cơm Gratin 

Tương tự như gratin, Thịt nướng Doria với Cơm Gratin (ミ ー ト ド リ ア) là nước sốt thịt mặn trên cơm hấp, phủ một lớp pho mát tan chảy và nướng trong lò. Yoshoku (bữa ăn phương Tây của Nhật Bản) là một món ăn thoải mái từ thời thơ ấu của nhiều người Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 45 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Thịt nướng Doria với Cơm Gratin ミ ー ト ド リ ア cần những nguyên liệu sau:

Nấu cơm

  • 2 cốc nấu cơm Gạo hạt ngắn Nhật Bản (2 cốc nấu cơm (180 ml x 2 = 360 ml) cho năng suất khoảng 4 phần ăn (3 ½ cốc Hoa Kỳ); xem cách nấu gạo hạt ngắn bằng nồi cơm điện , a nồi trên bếp , nồi liền hoặc donabe )

Đối với hỗn hợp thịt

  • ½ củ hành tây
  • 1 cọng cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 6 cây nấm
  • 12 oz thịt bò xay (tốt nhất là thịt bò 70% và thịt lợn 30%)
  • 1 lon thái hạt lựu cà chua (14,5 oz, 411 g)
  • 3-4 chén nước kho rau (hoặc nước kho gà; Bạn cần nước dùng vừa đủ ngập các nguyên liệu , không phải TẤT CẢ 4 chén trong công thức.)

Đối với gia vị

  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 lá nguyệt quế
  • 4 muỗng canh rượu vang đỏ
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh sốt tonkatsu (hoặc sốt Worcestershire)
  • 1 muỗng canh bơ không muối
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền

Đối với Toppings

  • ¾-1 cốc phô mai Mozzarella
  • ¾-1 cốc pho mát Parmigiano-Reggiano (Parmesan)
  • 2-3 muỗng canh panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • Mùi tây (tươi, để trang trí)
Cách làm Thịt Doria (Cơm Gratin) ミ ー ト ド リ ア
Cách làm Thịt nướng Doria với Cơm Gratin

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt nướng Doria với Cơm Gratin

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Bắt đầu nấu cơm bằng nồi cơm điện , nồi liền hoặc nồi trên bếp .
  2. Băm nhuyễn hành tây, cần tây, cà rốt và mùi tây rồi cắt lát nấm.
  3. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu trên lửa vừa và cho lá nguyệt quế vào nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, xào hành tây và cần tây cho đến khi mềm.
  4. Thêm nấm và cà rốt vào nấu cho đến khi mềm.
  5. Cho thịt vào và đổ rượu vang đỏ vào. Dùng thìa gỗ để xé nhỏ thịt.
  6. Khi thịt gần chín, cho cà chua vào cùng nước cốt và đường. Sau đó, thêm nước luộc rau vừa đủ cho đến khi ngập hết các nguyên liệu (Không nên cho quá nhiều; bạn sẽ cần giảm nước nấu cho đến khi nó gần như bay hơi hết).
  7. Thêm Ketchup và sốt Tonkatsu và đun sôi.
  8. Loại bỏ mỡ thừa trong súp.
  9. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun nhỏ lửa (không có nắp đậy) cho đến khi bay hơi hết chất lỏng . Khi bạn chuyển nước sốt thịt và nhìn thấy đáy chảo là đã nấu xong.
  10. Thêm bơ và nêm muối và tiêu.
  11. Bơ (các) món nướng và cho vào xửng hấp.
  12. Đổ nước sốt thịt lên trên cơm. Sau đó rắc 2 loại phô mai và Panko lên trên.
  13. Đặt lò nướng ở chế độ nướng (cao) và nướng trong 2-3 phút cho đến khi phô mai chảy ra và chuyển sang màu vàng. Trang trí với rau mùi tây và phục vụ.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Thịt Doria (Cơm Gratin) ミ ー ト ド リ ア
Cách làm Thịt nướng Doria với Cơm Gratin

Món Thịt nướng Doria với Cơm Gratin (ミ ー ト ド リ ア) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Thịt Doria (Cơm Gratin) ミ ー ト ド リ ア
Cách làm Thịt nướng Doria với Cơm Gratin

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment