Cách làm Tô gà xay (Soboro Don)

Công thức nấu ăn: Cách làm Tô gà xay (Soboro Don) 

Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼 là bữa ăn thoải mái nhất định phải đến ở Nhật Bản của bạn! Với thịt gà băm nhỏ, trứng bác và rau xanh bên trên lớp cơm dẻo, bát cơm ba màu này thật dễ dàng để kết hợp lại với nhau và đầy đủ hương vị. Một yêu thích của cả trẻ em và người lớn.

Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼 là một bát cơm Nhật Bản dễ làm và ngon với thịt gà xay dày dặn và trứng bác. Đây dễ dàng là một trong những thực đơn ăn trưa bento yêu thích của tôi khi lớn lên! Vị mặn ngọt của thịt gà mềm và trứng hòa quyện với cơm hấp sẽ ghi điểm rất lớn về mức độ thoải mái. Và còn gì để không yêu khi bạn có thể cùng nhau dùng bữa chỉ trong 30 phút? Đó là đức tính của bát cơm! Đơn giản, nhanh chóng và được suy nghĩ kỹ lưỡng, bạn không bao giờ có thể làm sai nó.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼 cần những nguyên liệu sau:

Đối với gà xay

  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • ½ lb thịt gà xay (nếu bạn không thể lấy thịt gà xay, bạn có thể băm phần đùi béo hơn (hoặc trộn với ức) bằng dao hoặc sử dụng máy xay thực phẩm.)
  • 1 muỗng cà phê gừng (xay với nước trái cây)
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 ½ muỗng canh đường (thông thường, món ăn này có vị ngọt, nhưng bạn có thể sử dụng 1 muỗng canh đường nếu bạn thích ít ngọt hơn.)
  • 1 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh nước tương

Đối với trứng lộn

  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)

Phục vụ

  • 2 phần cơm hạt ngắn nấu chín của Nhật Bản
  • ¼ chén đậu xanh (đã rã đông)
  • Gừng đỏ ngâm chua (beni shoga hoặc kizami beni shoga)
Cách làm Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼
Cách làm Tô gà xay (Soboro Don) 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Tô gà xay (Soboro Don)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.

Để nấu món gà

  1. Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa, cho gà vào chiên đến khi không còn màu hồng. Dùng thìa gỗ chia thịt thành từng miếng nhỏ.
  2. Thêm rượu sake, đường và rượu mirin.
  3. Thêm nước tương và tiếp tục chia thịt thành những miếng nhỏ hơn.
  4. Bào gừng và giữ lại nước cốt. Khi thịt nát thành từng miếng, cho nước gừng vào.
  5. Nấu cho đến khi gần hết chất lỏng. Chuyển sang một cái bát, đặt sang một bên và rửa chảo rán.

Để nấu món trứng bác

  1. Đập trứng vào bát nhỏ và thêm đường. Trộn đều cho đến khi tan hết đường. Chuẩn bị một vài chiếc đũa nấu ăn dài.
  2. Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa và nhỏ rồi đổ hỗn hợp trứng vào.
  3. Dùng một tay cầm vài chiếc đũa và đập trứng thành từng miếng nhỏ. Khi nó đã chín, chuyển sang một bát khác.

Để lắp ráp

  1. Bây giờ bạn có ba thành phần trong bát riêng biệt.
  2. Bày sủi cảo ra bát và cho ba thứ lên trên cơm tùy thích. Trang trí với gừng ngâm chua (kizami shoga). Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày và trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼
Cách làm Tô gà xay (Soboro Don) 

Món Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼 đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Tô gà xay (Soboro Don) 三 色 そ ぼ ろ 丼
Cách làm Tô gà xay (Soboro Don)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment