Cách làm Tôm chiên rau củ kiểu Nhật

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Tôm chiên rau củ kiểu Nhật

Tôm chiên rau củ kiểu Nhật là một loại món tôm với nhiều loại rau và hải sản xắt nhỏ. Món ăn tròn chiên giòn này có cảm giác bình thường hơn nhiều so với tôm mà bạn có thể biết, nhưng nó ngon không kém tôm.

Thành phần

  • 2/3 cốc Gobo , cạo mỏng

    Cách làm Tôm chiên rau củ kiểu Nhật
    Cách làm Tôm chiên rau củ kiểu Nhật
  • 1/2 chén cà rốt, cắt mỏng
  • 1/2 chén hành tây nâu, thái hạt lựu
  • 1/3 chén đậu xanh, cắt mỏng
  • 6 con tôm, cắt miếng nhỏ

    Cách làm Tôm chiên rau củ kiểu Nhật
    Cách làm Tôm chiên rau củ kiểu Nhật
  • 1-2 muỗng canh bột làm bánh
  • chút muối
  • dầu chiên
  • Mentsuyu (nước chấm đậu nành)
  • 1 cốc (cốc 240ml) bột làm bánh
  • 3 muỗng canh Katakuriko (tinh bột khoai tây) hoặc bột bắp
  • 1 cốc (240ml) nước đá

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cho rau và tôm đã chuẩn bị vào một cái âu lớn, thêm 1-2 muỗng canh bột bánh và muối, rồi phủ đều rau với bột.
  2. Đối với bột Tempura, trộn bột mì, Katakuriko hoặc bột bắp và nước trong một bát khác. Đừng trộn quá nhiều. Đổ bột vào hỗn hợp rau.
  3. Cho dầu vào chảo sâu 1-2cm, đun ở nhiệt độ cao vừa. Thả một vài thìa rau đã đập dập vào dầu và chiên trong 5-6 phút, lật một hoặc hai lần.

    Tôm chiên rau củ kiểu Nhật
    Tôm chiên rau củ kiểu Nhật

Thông tin về món ăn

Tempura là một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất bên ngoài Nhật Bản. Đó là hải sản và rau củ được chiên giòn. Tempura có thể trang trọng như bạn muốn tại các nhà hàng đặc sản Tempura rất đắt tiền ở Nhật Bản. Mặt khác, Kakiage được làm từ các loại rau cắt mỏng hoặc cắt nhỏ và các miếng hải sản nhỏ trộn với bột Tempura và chiên giòn. Đó là một món ăn tuyệt vời để sử dụng hết rau củ còn sót lại trong góc tủ lạnh.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau nào không có quá nhiều độ ẩm. Các loại rau củ như Gobo, củ sen, cà rốt và khoai lang rất tốt cho Kakiage, nhưng tất nhiên bạn có thể thử nghiệm với bất kỳ nguyên liệu nào bạn thích. Sẽ ngon hơn khi trộn nhiều loại rau khác nhau trong Kakiage hơn là dùng một loại, nhưng bạn cần cắt chúng thành những miếng nhỏ giống nhau để chúng được nấu cùng một lúc. Bạn không cần phải làm như vậy, nhưng tôm, mực hoặc sò điệp là những hương vị bổ sung tuyệt vời cho món ăn này.

Tôm chiên rau củ kiểu Nhật có thể được ăn, giống như Tempura, với nước sốt Tempura ( Mentsuyu của chúng tôi ), nhưng nó cũng được sử dụng làm lớp phủ cho mì Udon hoặc Soba và món Donburi (bát cơm).

Mặc dù Tôm chiên rau củ kiểu Nhật làm rất dễ và rẻ nhưng nó không thua kém Tempura chút nào. Hãy thử nó, và bạn sẽ thích nó!

Công thức hướng dẫn cách làm món Tôm chiên rau củ kiểu Nhật đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment