Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong

Công thức nấu ăn: Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong

Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong là một món súp rất thanh lịch, thường được phục vụ trong Kaiseki ryōri (ẩm thực haute nhiều món truyền thống của Nhật Bản). Về mặt kỹ thuật có vẻ khó, nhưng thực ra nó khá dễ làm. Chả tôm (Ebi-shinjo) được làm từ tôm / tôm tươi và chả cá với gia vị. Chúng chỉ đơn giản là luộc và phục vụ trong Clear Soup.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong cần những nguyên liệu sau:

Tôm viên

 • 150g / 5.3oz tôm / tôm tươi hoặc đông lạnh không có vỏ , được nghiền nhỏ và nghiền mịn (lưu ý 1)
 • 1 bánh cá hanpen , thái hạt lựu rất mịn (60g / 2.1oz, note 2)
 • 1 muỗng cà phê rượu sake
 • ¼ thìa nước ép từ gừng xay
 • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
 • Một chút muối
Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong
Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong

Súp trong

 • 800ml / 1.7pt nước dùng dashi (lưu ý 3)
 • 2 muỗng cà phê nước tương nhạt
 • 2 muỗng cà phê rượu sake
 • ⅔ muỗng cà phê muối

Trang trí (lưu ý 4)

 • 4 miếng măng , luộc chín
 • 4 mitsuba (chú thích 5)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong

 1. Cho các nguyên liệu Clear Soup vào nồi và đun nóng. Khi măng bắt đầu sôi, cho các lát măng vào và nấu trong khoảng một phút. Tắt bếp.
 2. Đặt hanpen thái hạt lựu lên thớt. Dùng mặt bên của một con dao, ấn các miếng hanpen xuống để nghiền chúng, làm cho chúng thành dạng sệt như kết cấu.
 3. Cho tôm, hanpen và các nguyên liệu còn lại của Ebi-shinjo vào tô và trộn đều.
 4. Chia hỗn hợp tôm thành 8 phần bằng nhau. Làm ướt tay và tạo thành viên từ 1/8 hỗn hợp tôm. Lặp lại và tạo thành 8 quả bóng.
 5. Đổ nước vào nồi cỡ vừa với độ sâu khoảng 10cm / 4 ”và đun trên lửa lớn (lưu ý 6).
 6. Khi nước bắt đầu sôi, thả từng viên một vào nước sôi.
 7. Sau khi bóng bắt đầu nổi, nấu khoảng 2 phút và chuyển ra đĩa.
 8. Làm nóng lại súp trong, đặt hai viên tôm vào mỗi bát phục vụ và thêm lượng súp bằng nhau vào các bát.
 9. Đặt một lát măng và một miếng mitsuba vào mỗi bát. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong
Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong

Món Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong
Cách làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong

LƯU Ý để làm Tôm viên (Ebi-shinjo) trong súp trong ngon:

1. Cắt tôm thành từng miếng thật nhỏ và dàn mỏng miếng tôm trên thớt. Bắt đầu từ một đầu của miếng băm, chặt miếng một cách bài bản bằng cách di chuyển dao 5-7mm / ¼ ”, sau đó thực hiện tương tự theo phương vuông góc với hướng đầu tiên.

Thay vì băm tôm bằng tay, bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm để tạo thành bột nhão. Trong trường hợp này, cho tất cả các nguyên liệu Chả tôm vào máy xay thực phẩm và làm mắm tôm. Sau đó, bạn có thể bỏ qua các bước 2 & 3.

2. Hanpen được làm từ bột cá và khoai mỡ núi Nhật Bản với gia vị (xem ảnh trong bài đăng của tôi). Nó được bán đông lạnh tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản.

Nếu bạn không thể lấy hanpen, hãy bỏ qua và tăng lượng tôm thêm 50g / 1.8 oz, thêm ½ thìa cà phê đường và tăng thêm một chút muối nữa.

3. Khi nước dùng dashi là một trong những đặc điểm chính của món ăn như ngày nay, tôi sử dụng ichiban-dashi (xem Nước dùng dashi kiểu Nhật tại nhà ) vì nó có hương vị ngon nhất.

Nhưng nếu bạn không có thời gian để làm nước dùng dashi từ đầu, bạn có thể sử dụng gói dashi để làm nước súp trong. Vui lòng tham khảo hướng dẫn trên bao bì và sử dụng số lượng gói dashi thích hợp cho nước dùng dashi yêu cầu trong công thức.

4. Măng và lá mitsuba thái mỏng là lựa chọn của tôi hôm nay. Nhưng bạn có thể thay thế chúng bằng các loại rau khác như nấm đông cô thái lát, nấm shimeji hoặc cà rốt thái sợi. Chúng cần được chần trong Clear Soup.

Thay vì mitsuba, bạn có thể sử dụng các loại lá xanh khác như lá mizuna nhỏ, rau bina chần, chồi đậu tuyết hoặc đậu tuyết chần julienned.

5. Mitsuba là một loại rau mùi tây hoang dã của Nhật Bản hoặc phiên bản tiếng Nhật của Cryptotaenia. Các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản thường dự trữ mitsuba tươi. Nhưng ở Sydney, các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc cũng có thể bán mitsuba.

6. Thay vì luộc chả tôm trong một nồi nước sôi riêng, một số công thức nấu ăn luộc trực tiếp trong Clear Soup. Nó làm giảm quá trình rửa nhưng tôi không sử dụng phương pháp này vì các viên tôm có xu hướng làm cho nước súp trong và hơi đục. Nếu bạn không ngại món súp bị đục, bạn có thể nấu các viên bi trực tiếp trong nước súp trong.

7. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Nó không bao gồm trang trí.

 

Leave a Comment