Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Tráng miệng kem lạnh (Pannacotta)

Pannacotta là một món tráng miệng bằng kem lạnh của Ý cũng rất phổ biến ở Nhật Bản. Kết cấu của Pannacotta tương tự như Purin (bánh flan) hoặc Bavarois, và thường được phủ trái cây hoặc nước sốt.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 4 giờ-Tổng :4 giờ 25 phút 

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để làm món Tráng miệng kem lạnh (Pannacotta) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1/2 cốc (120 ml) sữa

  Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)
  Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)
 • 1/2 muỗng canh gelatin
 • 1 1/2 cốc (360 ml) kem đặc-heavy cream
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh Kinako (bột đậu nành rang)

Sốt Kirumitsu

 • 1 muỗng canh mật đường

  Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)
  Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)
 • 1/4 cốc (50 g) đường
 • 1/4 cốc (60 ml) nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho sữa và gelatin vào nồi vừa và để nở trong 5 phút. Cho heavy cream, mật ong và đường vào nồi, đun cho đến khi gelatin và đường tan hết. Đừng để nó quá nóng hoặc sôi.
 2. Trong một bát nhỏ, trộn Kinako (bột đậu nành rang) và một lượng nhỏ hỗn hợp sữa ấm cho đến khi không còn vón cục. Cho hỗn hợp Kinako trở lại hỗn hợp sữa và trộn đều.
 3. Làm nguội hỗn hợp sữa bằng cách sử dụng một chậu nước đá, khuấy liên tục. Khi chất lỏng nguội và hơi đặc, đổ vào 4 ly hoặc ramekins. Để lạnh ít nhất 4 giờ.
 4. Trong một cái nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào. Để sôi trong 3 phút hoặc cho đến khi hơi sệt lại. Nó sẽ đặc hơn nữa khi nguội hoàn toàn.
 5. Đổ nước sốt lên Pannacotta trước khi dùng.

  Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)
  Cách làm tráng miệng Kem lạnh (Pannacotta)

Thông tin về món ăn

 Chúng tôi sắp xếp món ăn truyền thống của Ý thành món Nhật Bản hơn bằng cách sử dụng Kinako, bột đậu nành và Kuromitsu, xi-rô đường đen.

Tráng miệng kem lạnh (Pannacotta) trở thành món tráng miệng bùng nổ tiếp theo sau Tiramisu vào những năm 90 ở Nhật Bản. Bởi vì Purin là món tráng miệng quốc gia của họ, món ngọt tương tự này đã được rất nhiều người Nhật Bản chấp nhận và bây giờ nó đã trở thành món ăn chủ yếu theo phong cách phương Tây. Trong Pannacotta, kem đậm đặc là thành phần chính và được làm đông đặc bằng gelatin. Mặc dù món ăn khá phong phú, nhưng cảm giác tan chảy trong miệng giúp làm nhẹ nó và nó là món tráng miệng hoàn hảo sau bữa tối.

Kinako, bột đậu nành được sử dụng trong rất nhiều món ngọt truyền thống của Nhật Bản như Warabi Mochi và bất kỳ món Mochi nào khác. Hương vị tương đối mạnh của nó rất hợp với bánh gạo nhẹ hơn. Chúng tôi đã thêm Kinako vào Pannacotta, nhưng không quá nhiều để làm gián đoạn kết cấu kem. Kinako thường kết hợp với nước sốt đường đen Kuromitsu trong món tráng miệng của Nhật Bản. 

Vì vậy, chúng tôi nghĩ tại sao không sử dụng Kuromitsu trên Tráng miệng kem lạnh (Pannacotta). Rất dễ làm nước sốt Kuromitsu bằng cách sử dụng mật mía, có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị địa phương. Kuromitsu rất ngọt, vì vậy hãy điều chỉnh lượng đổ vào. Bản thân Tráng miệng kem lạnh (Pannacotta) không quá ngọt ngào, vì vậy chúng tôi nghĩ họ rất hợp với nhau.

Đây là một món tráng miệng tuyệt vời sau bữa tối. Thưởng thức món ngọt đơn giản nhưng tao nhã này sau bữa tiệc Nhật Bản cuối tuần, gia đình bạn sẽ rất ấn tượng!

Hướng dẫn cách làm món Tráng miệng kem lạnh (Pannacotta) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment