Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon

Công thức nấu ăn :Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon

Món tráng miệng khoai lang là một món ngọt nướng đơn giản sử dụng khoai lang, đường và bơ. Nó thường chỉ được gọi là “Khoai lang”. Nó đã có hơn 100 năm ở Nhật Bản và, mặc dù nó là một món tráng miệng cổ xưa hơn ngày nay, nó vẫn là một món ăn tự làm tuyệt vời.

Thời gian nấu: 2 giờ

 • 500g khoai lang Nhật

  Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon
  Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon
 • 60g đường
 • 3 muỗng canh bơ, nhiệt độ phòng
 • 1 muỗng cà phê rượu rum
 • 1 lòng đỏ trứng

  Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon
  Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon
 • 1 muỗng cà phê Mirin
 • hạt mè đen

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Làm nóng lò ở 400F (200C).
 2. Cắt khoai lang thành từng khoanh dày 1/2 “(1,2 mm). Ngâm trong nước 10 phút. Nấu trong nước sôi cho đến khi mềm. Gọt vỏ và nghiền. Rây qua rây lưới nếu bạn muốn mịn hơn.
 3. Trộn khoai tây nghiền với đường và bơ mềm. Thêm rượu rum. Cho hỗn hợp khoai tây vào tủ lạnh trong 30 phút.
 4. Trộn lòng đỏ và Mirin để làm nước rửa trứng.
 5. Nắn hỗn hợp khoai tây thành 12 hình thuôn dài. Đặt lên khay nướng có lót giấy da và dùng nước rửa trứng cọ lên bề mặt. Rắc vừng rang.
 6. Nướng trong lò đã làm nóng trước trong 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

  Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon
  Cách làm tráng miệng Khoai lang thơm ngon

Thông tin về món ăn

Món tráng miệng khoai lang được tìm thấy tại các cửa hàng đồ ngọt ở Nhật Bản cũng như được làm tại nhà. Mặc dù khoai lang có bán quanh năm tại các siêu thị nhưng chúng vẫn được coi là thực phẩm của mùa thu. Vì lý do đó, bạn có thể thấy Món tráng miệng khoai lang tại các cửa hàng nhiều hơn vào mùa thu. Trông lớp bánh chín vàng trên miếng khoai lang vàng ấm áp cũng rất hợp và ngon miệng cho mùa giải nhiệt.

 Khoai lang Nhật Bản được gọi là Satsuma Imo, mà chúng tôi đã sử dụng trong công thức này, và chúng thường có vỏ màu tím với thịt màu trắng, nhưng bên trong chuyển sang màu vàng tươi khi nó được nấu chín. Kết cấu đặc và dày hơn nhiều, thậm chí còn ngọt hơn so với các loại tương của Mỹ, do đó, chúng hoàn hảo cho món tráng miệng.

Công thức cho món tráng miệng khoai lang khác nhau tùy theo từng nhà và cửa hàng, nhưng ý tưởng cơ bản là khoai tây nấu chín và nghiền nát được làm ngọt và tạo hương vị, sau đó nướng trong lò. Một số người kết hợp sữa hoặc kem, hoặc thậm chí trứng vào hỗn hợp khoai tây, nhưng chúng tôi chỉ sử dụng bơ để làm cho nó đẹp và phong phú. 

Các loại gia vị như quế và vani có thể được sử dụng để tạo hương vị hoặc loại rượu yêu thích của bạn cũng có tác dụng. Nếu muốn khoai mịn hơn, bạn có thể rây qua lưới mịn và loại bỏ các sợi trong khoai lang. Nếu bạn không ngại một chút khó ăn, thì bạn có thể nghiền khoai tây bằng tay.

Đây là một món tráng miệng khoai lang  có hương vị rất dễ làm và đơn giản, hãy làm ở nhà và tận hưởng hương vị của mùa thu nhé!

Hướng dẫn cách làm món tráng miệng khoai lang thơm ngon đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment