Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi

Công thức nấu ăn :Cách làm món tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi

Bạn đã bao giờ mua bánh gạo Mochi cho bữa tiệc năm mới và có quá nhiều thức ăn thừa chưa? Rất nhiều Mochi đóng gói ngày nay có thời gian sử dụng rất lâu, nhưng bạn vẫn có thể muốn sử dụng hết trong một khoảng thời gian hợp lý.

  • 4 miếng Mochi

    Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi
    Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi
  • 1 muỗng canh Katakuriko (tinh bột khoai tây)

    Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi
    Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi
  • 1/4 cốc đường
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 cốc nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cho Katakuriko, đường,xì dầu và nước vào một cái nồi nhỏ. Nấu cho đến khi đặc lại, khuấy liên tục. Giữ ấm.
  2. Cắt đôi miếng Mochi. Nấu trong nước sôi cho đến khi mềm, trong vài phút.
  3.  Bày Mochi đã nấu chín ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.

    Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi
    Cách làm tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi

Thông tin về món ăn

Có rất nhiều công thức làm bánh Mochi “tái chế” sáng tạo trên mạng, nhưng chúng tôi đề xuất món tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi. Ban đầu là một món ngọt của Nhật Bản, là những viên Mochi xiên. Chúng được nướng và làm chín trước, sau đó rưới nước sốt ngọt dựa trên Nước tương. Vị mặn và mùi mặn dễ chịu từ Nước tương kết hợp đáng ngạc nhiên với phần còn lại của nước sốt có đường.

Bằng cách sử dụng Mochi đóng gói trong công thức này, thời gian nấu nướng được rút ngắn đáng kể. Kết cấu của Mochi luộc mềm hơn nhiều so với Dango, và điều đó giúp nước sốt phủ đều quanh Mochi. Tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi cần được nấu đủ để mềm, nhưng lưu ý không để nó hòa tan trong nước sôi. Chuẩn bị nước sốt và xếp bánh, và nấu Mochi. Ăn khi còn ấm và ngon. Đây là một cách trang điểm Mochi dễ dàng và ngon, và bạn sẽ sử dụng hết Mochi còn sót lại của mình ngay lập tức!

Hướng dẫn cách làm món tráng miệng Mochi với sốt Mitarashi đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment