Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)

Công thức nấu ăn : Cách làm món Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)

Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki) là món trứng cuộn chiên giòn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa ở Mỹ. Nhiều người không quen với nhiều món ăn Nhật Bản thậm chí có thể đã từng ăn Harumaki vào một thời điểm nào đó trong đời. Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki) cũng là một món ăn Trung Quốc phổ biến ở Nhật Bản. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy Harumaki ở các nhà hàng Trung Quốc ở đó, nhưng đây cũng là món ăn tự làm rất phổ biến mà các bà mẹ Nhật làm cho bữa tối.  Và nó đáng để thử ở nhà.

Thành phần nguyên liệu

  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1/2 măng (4 oz (120g))
  • 4 nấm hương
  • 4 hành lá
  • 2 chén giá đỗ (4 oz)

    Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)
    Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)
  • 5 oz (150g) thịt lợn, thái mỏng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng cà phê khoai tây hoặc tinh bột ngô

    Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)
    Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)
  • 1 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh dầu
  • muối và tiêu
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 10 da Harumaki
  • dầu chiên

Hướng dẫn cách làm

  1. Cắt cà rốt, măng, nấm và hành lá thành sợi mỏng 2-3 “. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Cắt thịt lợn thành từng miếng vừa ăn, để riêng.
  2. Trong một bát nhỏ, trộn với nước tương, rượu Sake, nước và khoai tây hoặc tinh bột ngô. Trong một bát nhỏ khác, trộn bột mì và nước để tạo thành hỗn hợp lỏng. Để qua một bên.
  3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo lớn ở lửa vừa. Cho thịt heo vào xào trước, cho rau vào khi thịt chuyển màu. Nấu cho đến khi mềm. Sau đó cho gia vị đã trộn vào (hỗn hợp nước tương). Khuấy cho đến khi đặc. Thêm muối và tiêu cho vừa ăn, cuối cùng là dầu mè. Khuấy và loại bỏ khỏi nhiệt. Để qua một bên.
  4. Trên thớt, đặt một tấm da Harumaki có một góc về phía bạn. Cho 1/10 lượng rau đã xào vào phần vỏ dưới cùng. Nhặt góc và bắt đầu cuộn các góc bên vào trong. Sử dụng bột mì dán lên các mép trong của miếng da khi kết thúc quá trình cán để keo kín cuộn lại, để cuộn không bị bung ra hoặc bị chảy dầu. Lặp lại để tạo thành mười cuộn.
  5. Chiên ngập dầu ở lửa lớn trong vài phút cho đến khi chín vàng.

    Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)
    Cách làm Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki)

Thông tin về món ăn

Những gì bên trong gói chiên thường là các loại rau và thịt đơn giản, như bắp cải, cà rốt, thịt lợn, v.v. Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thêm măng và nấm hương vì chúng mang lại hương vị tuyệt vời cho Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki). Cắt mọi thứ mỏng như que diêm để chúng sẽ được nấu chín cùng một lúc và dễ ăn. Điều quan trọng là làm dày nhân bánh để có thể bọc dễ dàng mà không làm chất lỏng từ rau và gia vị thấm ra ngoài.

Phần bì cuốn trứng cũng là thành phần chủ đạo của món ăn này. Nếu bạn có cơ hội tiếp cận thị trường Nhật Bản, đó là cách dễ nhất để có được vỏ trứng cuộn Nhật Bản. Nếu bạn phải tìm chúng ở nơi khác, hãy cố gắng chọn những chiếc mỏng hơn. Loại dày hơn có vị ngon, nhưng kết cấu mà chúng tôi đang tìm kiếm thì khác. Những gì chúng tôi muốn là nhẹ và giòn khi nấu chín, không thịnh soạn và dai. 

Các mặt hoặc mặt của da khác nhau đối với bên trong và bên ngoài. Sử dụng mặt sáng bóng cho bên ngoài khi bạn bọc. Bằng cách này, bạn sẽ có được một màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt, gần như trong mờ, trên bề mặt sau khi nó được chiên giòn.

Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki) mới chiên rất ngon, nhưng bạn cũng có thể dùng nước chấm (nước tương và giấm, tỷ lệ 1: 1) với mù tạt vàng Nhật Bản để tạo một chút nhiệt. Harumaki có thể là một bữa tối ngon miệng cho gia đình bạn cũng như một món khai vị cho đám đông, vì vậy hãy thử món này tại nhà!

Bài viết hướng dẫn cách làm món Trứng cuộn chiên giòn (Harumaki) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment