Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya

Công thức nấu ăn: Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya

Những quả trứng cút ướp này thường được phục vụ tại izakaya (quán rượu kiểu Nhật) như một món khai vị nhỏ ngay khi bạn vừa ngồi xuống nên món này được gọi là Trứng cút ướp kiểu Izakaya. Được tẩm ướp trong nước sốt có vị đậu nành ngọt ngào, chúng có vị ngon đến bất ngờ. Và cũng dễ làm một cách đáng ngạc nhiên.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian ướp.

Khi bạn ngồi trong izakaya, bạn sẽ được phục vụ với một bát nhỏ hoặc đĩa khai vị ngay cả trước khi gọi món. Đây được gọi là ‘otōshi’ (お 通 し) hoặc ‘tsukidashi’ (突 き 出 し). Ban đầu nó được hiểu là một món ăn nhỏ mà khách hàng có thể nhấm nháp trong khi chờ đợi món họ gọi. Đó là để thể hiện sự hiếu khách của izakaya đối với khách hàng của họ.

Tuy nhiên, otōshi hiện là một phần của phí dịch vụ và bạn phải trả phí. Lý do đằng sau nó là dễ hiểu. Izakaya là nơi cung cấp rượu sake / bia ​​và các món ăn giá rẻ. Không có quy định nào chống lại việc chỉ uống rượu nhưng nếu khách hàng gọi một loại đồ uống và ở đó trong một thời gian dài mà không gọi một món ăn, điều đó sẽ không khả thi về mặt tài chính đối với izakaya. Không phải là có nhiều khách hàng như vậy, nhưng để giảm thiểu rủi ro, họ đã bắt đầu tính phí otōshi.

Otōshi có thể là bất kỳ món ăn nhỏ nào. Đó có thể là rau ngâm, rau luộc và / hoặc thịt / cá, một lượng nhỏ edamame, … Chúng thường là những món có thể nấu hoặc chuẩn bị trước với số lượng lớn và có thể được phục vụ một cách đơn giản.

Món ăn hôm nay hoàn toàn phù hợp với những đặc điểm này của otōshi. Nó rất đơn giản để làm, có thể được thực hiện trước và phục vụ rất đơn giản.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút – Thời gian ướp: 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 12 quả trứng:

Để làm món Trứng cút ướp kiểu Izakaya cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 12 quả trứng cút

Gia vị

 • 3 muỗng canh nước dùng dashi
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh mirin
 • 1 muỗng canh rượu sake
Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya
Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya

 1. Đặt trứng cút vào một cái chảo đủ lớn để trứng thành một lớp. Thêm nước ngập trứng và đun sôi trên lửa lớn vừa. (lưu ý 1)
 2. Đun sôi trong 2 phút (lưu ý 1), sau đó tắt bếp. Đậy nắp và nấu trong nước nóng thêm 2-3 phút.
 3. Để ráo và thêm nước lạnh để trứng nguội bớt. Khi trứng nguội bớt, bạn bóc vỏ (lưu ý 2).
 4. Trộn các thành phần Marinade trong một cái bát.
 5. Trong một lọ nhỏ hoặc hộp kín có thể tích tối thiểu 300ml (10,1oz) (lưu ý 3), đặt trứng và thêm nước sốt. Đảm bảo rằng tất cả trứng được phủ trong nước xốt.
 6. Đậy nắp và giữ chúng trong tủ lạnh qua đêm đến 2 ngày.
 7. Lấy trứng ra khỏi nước sốt và cho vào bát nhỏ.
Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya
Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya

Món Trứng cút ướp kiểu Izakaya đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya
Cách làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya

LƯU Ý để làm Trứng cút ướp kiểu Izakaya ngon:

1. Nếu bạn muốn lòng đỏ trứng nằm ở giữa quả trứng, hãy thường xuyên lăn trứng trong nước bằng đũa hoặc nĩa khi nước đang sôi và trong 1 phút đầu luộc trứng.

2. Để bóc vỏ: Lắc mạnh chảo có trứng để trứng va vào nhau cũng như thành chảo. Tôi cũng cho nước vào xoong. Bắt đầu bóc từ đầu tròn của quả trứng.

3. Trứng cần được phủ hoàn toàn khi ướp. Để đảm bảo rằng trứng không xuất hiện trên bề mặt của nước sốt, tôi đã đặt một chiếc nắp nhựa tròn nhỏ vừa vặn bên trong lọ.

Vì lượng nước sốt vừa đủ ngập trứng nên dùng lọ tròn là ngon nhất. Hũ của tôi là một hũ tròn (gần như) có đường kính khoảng 7cm và cao 9cm. Bình rộng hơn một chút cũng được, và bình cao hơn cũng không sao.

Bạn cũng có thể sử dụng một hộp nhỏ kín khí. Cũng có thể sử dụng túi có khóa zip để ướp trứng. Nhưng trong trường hợp này, bạn cần lắc túi nhiều lần trong khi ướp để không có các mảng trắng.

4. Phần nước sốt còn thừa có thể được dùng lại cho một mẻ trứng khác để ướp. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng như một phần của nước sốt sôi để nấu rau vì nó chứa tất cả các gia vị đặc trưng của Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment