Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản

Onsen Tamago có nghĩa đen là ‘trứng suối nước nóng’ trong tiếng Nhật. Nó đề cập đến những quả trứng ban đầu được chế biến trong nước suối nóng để tạo ra lòng trắng trứng mềm mượt và lòng đỏ giống như sữa trứng. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện công thức Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) này tại nhà.

Onsen có nghĩa là suối nước nóng, và tamago có nghĩa là trứng trong tiếng Nhật. Tại sao lại có tên là “trứng suối nước nóng”? Ban đầu, trứng được chế biến theo cách này được nấu chín chậm trong nước suối nóng ấm của Nhật Bản.

Những quả trứng này có gì đặc biệt? Những quả trứng này được luộc chín một cách hoàn hảo bên trong vỏ của nó. Trong khi lòng trắng mềm và mượt, lòng đỏ cứng nhưng vẫn giữ được màu sắc và kết cấu kem của lòng đỏ chưa nấu chín. Về cơ bản, nó hoàn toàn trái ngược với trứng luộc mềm có lòng trắng cứng và lòng đỏ trứng mềm.

Kết cấu đặc biệt này đạt được là do lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng đông đặc lại ở các nhiệt độ khác nhau. Lòng đỏ trứng đông đặc ở 158 độ F (70 ° C) và lòng trắng trứng đông đặc ở 176 độ F (80 ° C). Do đó, nếu chúng ta duy trì nước nấu ở 149-154 độ F (65-68 ° C), chúng ta sẽ có được một quả trứng luộc hình cầu hoàn hảo, bên ngoài có màu kem, mềm mượt và bên trong chắc chắn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng thời gian: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago):

Để làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 4 cốc nước ( đong 4 cốc và loại bỏ 4 thìa cà phê để chính xác)
  • ¾ cốc nước máy ( chính xác là ¾ cốc + 4 thìa cà phê ; cần phải lạnh hơn nhiệt độ phòng)
  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (để trong tủ lạnh)

Nước sốt

  • ¼ chén dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm) (4 muỗng canh; dùng kombu dashi cho người ăn chay )
  • ½ muỗng canh mirin
  • 1 ½ muỗng canh nước tương
  • ⅓ chén katsuobushi (vảy cá ngừ khô) ( bỏ qua cho người ăn chay )
  • Hành lá / hành lá (để trang trí)
Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản
Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn sẽ cần một cái chảo nhỏ có đáy nặng (tôi sử dụng 1,5 QT); nước nên bao gồm những quả trứng với 1000 ml nước hoàn toàn.
  2. Cho 1000 ml nước vào nồi, đậy nắp kín, đun sôi.
  3. Sau khi sôi, lấy nồi ra khỏi nhiệt. Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh. Thêm 200 ml nước máy lạnh và nhẹ nhàng nhúng trứng lạnh vào nước nóng. Đậy ngay và hẹn giờ trong 17 phút.
  4. Nếu bạn muốn thưởng thức onsen tamgo với nước sốt, hãy kết hợp dashi, rượu mirin và nước tương vào một nồi nhỏ và đun sôi. Cho katsuobushi vào rồi tắt bếp, để katsuobushi chìm xuống đáy chảo. Sau khoảng 30 giây, lọc qua rây và để nước sốt sang một bên. Bạn có thể giữ nước sốt trong tủ lạnh từ 4 – 5 ngày.
  5. Cắt hành lá thành từng lát mỏng và để riêng.
  6. Sau 17 phút, nhẹ nhàng lấy trứng ra và để sang một bên trong 5 phút.
  7. Bạn có thể tận hưởng onsen tamago dù lạnh hoặc ấm. Đập trứng và rưới nước sốt lên trên, trang trí với hành lá cắt nhỏ.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ uncracked onsen tamago cho 1-2 ngày trong tủ lạnh. Để hâm nóng, lấy onsen tamago từ tủ lạnh ra nhiệt độ phòng. Đặt nó trong nước 160ºF (70ºC) trong 10 phút để làm ấm. Không hâm nóng lại cao hơn nếu không trứng sẽ bị chín.
Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản
Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản

Món Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản
Cách làm Trứng suối nước nóng (Onsen Tamago) đơn giản

Leave a Comment